Iran mang thông điệp hòa bình tới Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 23/9 đã đến thành phố New York để tham gia Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc và mang tới thông điệp hòa bình Trung Đông.

Tổng thống Iran Rouhani hy vọng rằng ông có thể truyền tải thông điệp của người dân Iran đến cộng đồng quốc tế trong chuyến thăm này. Thông điệp của người dân Iran gửi đến thế giới là hòa bình, ổn định và chấm dứt mọi can thiệp ở vùng Vịnh và Trung Đông.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu tại phiên họp thứ 74 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Rouhani dự kiến sẽ công bố một sáng kiến của Iran nhằm tạo ra một liên minh các cường quốc khu vực để bảo đảm an ninh, an toàn ở khu vực vùng Vịnh và Eo biển Hormuz. Phiên họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra trong bối cảnh khu vực vùng Vịnh đang căng thẳng lớn giữa Iran và Mỹ cùng các đồng minh nhất là Saudi Arabia và Israel./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran phô diễn sức mạnh quân sự nhân kỷ niệm cuộc chiến Iran-Iraq

VOV.VN - Hôm 22/9, Iran đã phô trương sức mạnh quân sự của nước này với một loạt tàu chiến và tên lửa đánh dấu kỷ niệm 39 năm bắt đầu cuộc chiến Iran-Iraq.

Iran đề xuất sáng kiến để Mỹ và Saudi thoát khỏi “ngõ cụt” ở Vùng Vịnh

VOV.VN - Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Rouhani sẽ đề xuất “Sáng kiến hòa bình Hormuz” nhằm đảm bảo sự ổn định ở Vùng Vịnh.

Ông Trump nói “không cần” Tổng thống Pháp làm trung gian giữa Mỹ-Iran

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (23/9) bác bỏ ý định cuả Tổng thống Pháp làm trung gian giữa Mỹ và Iran xung quanh các tranh chấp.

Kỳ họp Đại Hội đồng LHQ khóa 74: Diễn đàn công kích giữa Mỹ và Iran

VOV.VN-Căng thẳng Mỹ-Iran là vấn đề nóng tại kỳ họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 74 khi 2 bên sẽ tận dụng diễn đàn này như 1 "sàn đấu" để công kích lẫn nhau.

Lãnh đạo Pháp-Iran gặp nhau bàn cách hạ nhiệt căng thẳng Trung Đông

VOV.VN - Tổng thống Iran và Tổng thống Pháp hôm 23/8 có cuộc hội đàm bên lề kỳ họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc bàn cách hạ nhiệt căng thẳng Trung Đông.

Châu Âu ủng hộ Mỹ, đổ lỗi Iran tấn công cơ sở dầu của Saudi Arabia

VOV.VN - Châu Âu đang nỗ lực xoa dịu cuộc đối đầu căng thẳng giữa Mỹ và Iran kể từ khi Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2018.

Tin cùng chuyên mục