Iran: Mỹ có thể tham dự các vòng đàm phán hạt nhân mới

Iran: Mỹ có thể tham dự các vòng đàm phán hạt nhân mới

VOV.VN - Đại diện của Iran cho hay, Mỹ có thể tham dự đàm phán hạt nhân do Iran và một số bên đang lên kế hoạch tổ chức.

Một quan chức cấp cao của Iran hôm 7/7 tuyên bố, Mỹ có thể tham dự vòng đàm phán hạt nhân mới mà Cộng hòa Hồi giáo này cùng các bên còn lại trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử ký kết năm 2015 đang lên kế hoạch tổ chức trong tương lai.

iran: my co the tham du cac vong dam phan hat nhan moi hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi. Ảnh: Iran Project.

Trả lời phỏng vấn trong một chương trình truyền hình trực tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi hôm nay (7/7) nhấn mạnh: “Không có trở ngại nào cho sự hiện diện của Mỹ trong các cuộc đàm phán giữa Iran và P4+1 (bao gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga và Đức)”.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Mỹ là một phần trong các cuộc đàm phán giữa Iran và các bên còn lại trong thỏa thuận hạt nhân.

Nhà ngoại giao khẳng định thêm rằng: "Trong mắt chúng tôi, P5+1 không còn tồn tại và Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vốn được quốc tế gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA)”.

Liên quan tới căng thẳng Mỹ-Iran, giới chức Iran hôm nay cảnh báo, Mỹ đã gửi thông điệp cho Iran rằng họ sẽ tấn công quân sự một cách có giới hạn vào quốc gia Hồi giáo này sau khi một máy bay không người lái của Mỹ bị Iran bắn rơi./.

Nguồn: Tân Hoa xã, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close