Iraq bắn hạ máy bay do thám của IS

VOV.VN - Máy bay do thám của IS bị bắn hạ khi đang cố gắng chụp ảnh các căn cứ quân sự của Iraq tại khu vực Al Jereche, phía Bắc Anbar.

Bộ Quốc phòng Iraq vừa thông báo, quân đội nước này đã bắn hạ một chiếc máy bay do thám do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng chế tạo tại khu vực phía Bắc, tỉnh Anbar.

Một chiếc máy bay do thám không người lái bị bắn hạ. (Ảnh minh họa: popularmechanics)

Trong báo cáo của Bộ Quốc phòng Iraq, Hạ sĩ Hussein Mousa Kazem thuộc tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 39 là người đã bắn hạ chiếc máy bay do thám trên của IS. Chiếc máy bay do thám bị bắn hạ khi đang cố gắng chụp ảnh các căn cứ quân sự của Iraq tại khu vực Al Jereche, phía Bắc Anbar.

IS đã tự chế tạo những chiếc máy bay do thám đơn giản cho riêng mình, nhằm thu thập các dữ liệu và hình ảnh quân sự của quân đội và các lực lượng vũ trang địa phương Iraq.

Trước đó, quân đội Iraq cũng từng bắn hạ một số chiếc máy do thám tương tự của IS tại thành phố Fallujah.

Kể từ tháng 7/2014, Chính phủ Iraq đã giải phóng được nhiều khu vực quan trọng từng bị IS kiểm soát tại tỉnh Anbar./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin
Alarabiya

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga-Trung đề nghị HĐBA điều tra IS sử dụng vũ khí hóa học ở Syria

VOV.VN - Nga và Trung Quốc ngày 13/4 đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc điều tra việc tổ chức khủng bố IS sử dụng khí độc ở Syria.

Pháp: Có bằng chứng IS sử dụng vũ khí hóa học tại Iraq

VOV.VN - Có những bằng chứng cho thấy IS đã sử dụng vũ khí hóa học để chống lại người dân, các lực lượng vũ trang và quân đội Iraq.

Máy bay thả hàng cứu trợ xuống thành phố Syria do IS kiểm soát

VOV.VN - Tổng cộng 20 tấn lương thực, gồm đậu, gạo đã được thả xuống từ máy bay, đủ để cứu đói cho 2.500 người Syria trong thành phố mà IS kiểm soát.

Tình báo Đức: IS muốn tấn công ở Đức

VOV.VN - Cơ quan tình báo nội địa Đức (BfV) cho biết, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) muốn tiến hành các cuộc tấn công ở Đức.

Mỹ lần đầu tiên tấn công mạng nhằm vào tổ chức khủng bố IS

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Robert Work ngày 12/4 cho biết, quân đội Mỹ đã lần đầu tiên tiến hành tấn công mạng nhằm vào IS.

Tin cùng chuyên mục