Iraq bắt 4 phụ nữ Đức tham gia IS ở Mosul

VOV.VN - Truyền thông Đức ngày 22/7 đưa tin, 4 phụ nữ nước này vừa bị cảnh sát Iraq bắt giữ tại thành phố Mosul với cáo buộc là thành viên của IS.

Theo nguồn tin, bốn phụ nữ quốc tịch Đức, trong đó có một cô gái 16 tuổi đang bị giam giữ tại một nhà tù ở thủ đô Baghdad cùng với 22 công dân nước ngoài đến từ Chesnia, Nga, Pháp, Syria, Iran và Bỉ. Tất cả đều bị cáo buộc từng tham gia tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

iraq bat 4 phu nu duc tham gia is o mosul hinh 1
Linda W., cô gái 16 tuổi quốc tịch Đức bị bắt vì tham gia IS. (Ảnh: Twitter)

Lãnh sự quán và đại sứ quán Đức xác nhận thông tin công dân nước này bị bắt giữ tại Iraq đồng thời cho biết sẽ hỗ trợ bốn phụ nữ Đức đang bị giam tại một nhà tù  Baghdad. Nếu bị đem ra xét xử tại Iraq, những đối tượng này có thể bị lĩnh án tử hình do tham gia tổ chức khủng bố IS.

Cơ quan tình báo nội địa Liên bang Đức (BfV) ước tính 930 người đã rời Đức trong những năm gần đây để tham gia IS tại Iraq và Syria. Khoảng 20% trong số này là phụ nữ và khoảng 5% là trẻ vị thành niên. Cơ quan này cảnh báo IS đang tiếp tục sử dụng các mạng xã hội và dịch vụ nhắn tin để tuyển mộ những người trẻ tuổi có tư tưởng cực đoan tại Đức./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x