Iraq yêu cầu ngăn chặn vi phạm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

Iraq yêu cầu ngăn chặn vi phạm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN -Tổng thống Iraq ngày 17/7 đã yêu cầu quốc tế ngăn chặn các hành vi vi phạm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Iraq Barham Salih đã kêu gọi xây dựng một khu vực đảm bảo hòa bình, an ninh và thịnh vượng cho các dân tộc ở Trung Đông. Trong cuộc trao đổi với Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian, Tổng thống Barham Salih cho biết Iraq đang tìm kiếm sự ủng hộ của lập trường quốc tế để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ngăn chặn các hành vi vi phạm quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên đất Iraq.

iraq yeu cau ngan chan vi pham quan su cua tho nhi ky hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Iraq. Ảnh Zamanrabic.

Ông Salih nhấn mạnh giải pháp cho các vấn đề biên giới là thông qua hợp tác giữa hai nước láng giềng và tránh các biện pháp đơn phương. Iraq mong muốn Pháp tiếp tục ủng hộ cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ Iraq trong quá trình tái thiết.

Căng thẳng giữa Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ leo thang khi Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân đội tiến sâu vào lãnh thổ Iraq với lý do chống khủng bố. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập 45 điểm quân sự dọc biên giới với Iraq, có điểm nằm sâu 15-30 km trong lãnh thổ Iraq. Thổ Nhĩ Kỳ gọi đây là chiến dịch “ Vuốt Hổ” ở miền bắc Iraq nhằm chống lại các phần tử PKK mà nước này coi là khủng bố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close