IS phản công ở Kirkuk, 200 gia đình Iraq phải trở lại nơi tị nạn

VOV.VN - Tàn quân IS vẫn tiến hành tấn công giết người và bắt cóc người dân Iraq, khiến nhiều gia đình phải đi tị nạn thêm lần nữa.

Giới chức Iraq cho biết, khoảng 200 gia đình đã phải quay trở lại trại tị nạn Tal al-Seibat tại trung tâm tỉnh Salahudin trong ngay hôm qua (27/12), sau khi các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng gia tăng các cuộc tấn công tại tỉnh láng giềng Kirkuk.

is phan cong o kirkuk 200 gia dinh iraq phai tro lai noi ti nan hinh 1
Người tị nạn Iraq. Ảnh: AA.

Hầu hết các gia đình phải tị nạn đến từ các thị trấn Ryadh, Rashad và Abbasi và một số khu vực phía Tây Nam của tỉnh Kirkuk.

Trong vài tháng gần đây, hàng trăm gia đình đã bắt đầu trở về nhà của họ tại khu vực Hawijah sau khi lực lượng an ninh Iraq giải phóng được từ tay IS.

Tuy nhiên, tàn quân của IS vẫn tiến hành các vụ tấn công giết người và bắt cóc người dân, khiến nhiều gia đình phải đi tị nạn thêm một lần nữa.

Theo một quan chức Iraq, các tay súng IS vẫn đang kiểm soát một số khu vực gần các sông Tigris, Zab và vùng núi Himeen. Từ đây, các tay súng đã tấn công vào các khu vực Hawijah, thường là vào thời điểm ban đêm, khiến nhiều người dân lo sợ./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x