IS tặng vàng bạc cho chiến binh bắn hạ máy bay và tấn công hóa học

VOV.VN - Các chiến binh IS thực hiện tấn công hóa học hay bắn rơi máy bay đối phương được tổ chức Hồi giáo cực đoan này trọng thưởng bằng ô tô và vàng bạc.

Các tài liệu của IS mà đài truyền hình Nga RT thu được ở Iraq cho thấy, các chiến binh của tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan này được trả rất hậu hĩnh cho các tội ác của chúng. Cụ thể, kẻ nào sử dụng chất độc hóa học thì được trả bạc, còn kẻ bắn hạ máy bay trực thăng sẽ được trả bằng vàng.

is tang vang bac cho chien binh ban ha may bay va tan cong hoa hoc hinh 1
Chiến binh khủng bố Hồi giáo IS. Ảnh: Reuters.

Người ta thường nghĩ rằng các chiến binh cực đoan IS hoặc bị ép gia nhập tổ chức này hay được chiêu mộ dựa trên niềm tin thánh chiến của chúng. Tuy nhiên tài liệu mới mà RT có được lại cho thấy việc chúng chiến đấu cho IS cũng vì các động cơ vật chất.

Việc gia nhập hàng ngũ của tổ chức khủng bố được tổ chức bài bản này chỉ có thể là điều khả thi thông qua thư giới thiệu. Tân binh sẽ được đánh giá kỹ càng dựa trên việc huấn luyện quân sự và sharia (luật Hồi giáo).

Một khi đã gia nhập IS, các tân binh vẫn bị các chỉ huy IS giám sát chặt chẽ - những kẻ này sẽ giữ hồ sơ về việc triển khai, trang thiết bị và thậm chí cả việc tử trận của các chiến binh này.

Những chiến binh nào phục vụ đội quân khủng bố một cách trung thành, tận tụy đều được tưởng thưởng hoặc ít nhất được hứa hẹn nhận một phần thưởng nào đó.

Chẳng hạn, những người cố gắng bắn hạ một máy bay sẽ được hứa hẹn có được một chiếc ô tô. Phá hủy một máy bay trực thăng sẽ được tặng ít nhất 7 đồng dinar vàng, theo các tài liệu của RT tiếng Arab.

Sử dụng vũ khí hóa học được trọng đãi ít hơn. Tội ác này chỉ được nhận phần thưởng 10 đồng dinar bạc cho một lần bắn đầu đạn nạp chất độc hóa học.

Theo một cuộc điều tra của Iraq, khí mù tạt và các loại khí độc khác đã được IS sử dụng gần các khu vực Kirkuk, Fallujah, và Tikrit (Iraq).

Hàng ngàn chiến binh, cùng gia đình của chúng, đã gia nhập IS vào thời kỳ đỉnh cao của tổ chức khủng bố này ở Iraq và Syria./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo RT.com

Tags :

Phần thưởng của IS tặng vàng bạc cho chiến binh thưởng ô tô bắn hạ máy bay tấn công hóa học

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Luộc rau không cần nước, tại sao không?
VOV.VN - Cách luộc rau sau đây không cần dùng đến nước mà vẫn cực xanh ngon.