Israel cảnh báo Syria và Lebanon về các cuộc tấn công

Israel cảnh báo Syria và Lebanon về các cuộc tấn công

VOV.VN - Israel khẳng định sẽ không cho phép an ninh bị đe dọa và sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào.

Ngày 26/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Syria và Lebanon phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ cuộc tấn công nào từ vùng đất của họ vào lãnh thổ Israel.

israel canh bao syria va lebanon ve cac cuoc tan cong hinh 1
Israel cảnh báo Syria và Lebanon về các cuộc tấn công. Ảnh: Getty

Tuyên bố được ông Netanyahu đưa ra trong cuộc họp nội các hàng tuần. Ông Netanyahu nhấn mạnh, chính sách nhất quán của Israel không cho phép Iran đóng quân ở biên giới phía bắc Syria và Lebanon. Israel coi các căn cứ của lực lượng Iran và lực lượng vũ trang trung thành với Iran ở Syria đặc biệt là Hezbollah là một mối đe dọa nghiêm trọng. Ông Netanyahu khẳng định sẽ không cho phép an ninh bị đe dọa và sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào.

Căng thẳng leo thang ở biên giới Israel-Syria sau khi một thành viên của lực lượng dân quân Hezbollah bị giết trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel gần Damascus hôm thứ Hai vừa qua. Israel sau đó đã tăng cường quân tiếp viện tới biên giới với Lebanon do lo sợ Hezbollah sẽ trả đũa.

Tình hình trở nên căng thẳng hơn giữa hai bên khi các cuộc tấn công tên lửa ở Cao nguyên Golan đã xảy ra vào thứ Sáu. Sự việc diễn ra vài giờ sau khi một máy bay chiến đấu của Mỹ đã chặn một máy bay của hãng hàng không Iran Mahan trên bầu trời Syria.

Cả Mỹ và Israel từ lâu đã cáo buộc hãng hàng không Mahan vận chuyển vũ khí cho Syria và các nơi khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close