Người nước ngoài hết hạn visa còn 2 tháng để rời khỏi Thái Lan

Người nước ngoài hết hạn visa còn 2 tháng để rời khỏi Thái Lan

VOV.VN - Quyết định này sẽ được triển khai sau khi có thông báo chính thức đăng trên Công báo Hoàng gia Thái Lan.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan xác nhận, Chính phủ nước này đã thông qua việc kéo dài thời hạn lưu trú của người nước ngoài bị mắc kẹt do dịch Covid-19 cho tới 26/9, tức là cho phép lưu trú 2 tháng nữa. 

nguoi nuoc ngoai het han visa con 2 thang de roi khoi thai lan hinh 1
Người nước ngoài hết hạn visa còn 2 tháng để rời khỏi Thái Lan.

Tuy nhiên, Người phát ngôn chính phủ Thái Lan khẳng định, thời hạn từ 01/8 đến 26/9 không phải là đợt gia hạn tự động thời gian lưu trú như trước đây mà là thời gian ân hạn để cho người nước ngoài chuẩn bị các thủ tục cần thiết xin được tiếp tục lưu trú tại Thái Lan.

Theo đó, những người có visa ngắn hạn (visa du lịch, visa quá cảnh, visa tại điểm đến) và những người được miễn visa phải chuẩn bị để rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào 26/9, trừ trường hợp bị ốm và gặp những trở ngại khác như không có chuyến bay hoặc tình hình bùng phát dịch. Trong trường hợp bị ốm, người nước ngoài phải mang chứng nhận y tế đến liên hệ với văn phòng di trú địa phương.

Khi gặp những khó khăn, trở ngại khác, người nước ngoài phải liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để có giấy xác nhận và đề nghị cấp visa lưu trú tạm thời và mang tới văn phòng di trú địa phương để xin giấy phép ở lại không quá 30 ngày. Đối với những người có visa dài hạn, phải tiến hành việc trình báo nơi cư trú mỗi 90 ngày trong tháng 8./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close