Israel đề xuất cách tránh tổ chức cuộc bầu cử thứ 3 trong 1 năm

Israel đề xuất cách tránh tổ chức cuộc bầu cử thứ 3 trong 1 năm

VOV.VN - Lãnh đạo Đảng Xanh – Trắng cho rằng đây là cách duy nhất để tránh các cuộc bầu cử không cần thiết và không ai mong muốn tại Israel.

Chủ tịch đảng liên minh Xanh-Trắng, ông Benny Gantz hôm 23/11 đề xuất thành lập một chính phủ thống nhất với Đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu theo chế độ nắm quyền luân phiên.

israel de xuat cach tranh to chuc cuoc bau cu thu 3 trong 1 nam hinh 1
Ông Netanyahu. Ảnh: Time.

Theo ông Benny Gantz, ông sẽ đứng đầu chính phủ trong 2 năm, sau đó Thủ tướng Netanyahu sẽ nắm quyền trong 2 năm tiếp theo, nếu không bị cáo buộc với tội danh tham nhũng. Lãnh đạo Đảng Xanh – Trắng cho rằng đây là cách duy nhất để tránh các cuộc bầu cử không cần thiết và không ai mong muốn tại Israel.

Đây là đề xuất cụ thể đầu tiên của ông Benny Gantz đưa ra nhằm phá vỡ thế bế tắc chính trị tại quốc gia này, kể từ sau khi Tổng chưởng lý tuyên bố Thủ tướng Netanyahu sẽ bị truy tố trong ba vụ án riêng rẽ.

Ông Netanyahu hiện vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong chính phủ lâm thời sau hai cuộc bầu cử liên tiếp. Những nỗ lực trước đó về một thỏa thuận chia sẻ quyền lực giữa hai đảng lớn nhất tại Israel đã thất bại, khi ông Netanyahu cam kết sẽ vẫn giữ chức Thủ tướng./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close