Israel không kích dải Gaza nhằm đáp trả các vụ bắn rocket

VOV.VN - Israel vừa không kích vào các cơ sở hạ tầng của Phong trào Hồi giáo Hamas tại dải Gaza nhằm đáp trả các vụ phóng rocket trước đó.

Lực lượng phòng vệ Israel vừa không kích nhằm vào các cơ sở hạ tầng của Phong trào Hồi giáo Hamas tại dải Gaza, đáp trả vụ phóng rocket từ vùng lãnh thổ Palestine này nhằm vào miền Nam Israel.

Lửa và khói bốc lên sau khi chiến đấu cơ của Israel không kích khu dân cư Jabalia tại Dải Gaza ngày 15/1/2020. Ảnh: Anadolu Agency

Trước đó, quân đội Israel cho biết, Hệ thống phòng không Vòm Sắt đã đánh chặn được 2 quả rocket bắn từ dải Gaza. Kênh truyền hình 12 của Israel thì khẳng định, 2 quả rocket khác cũng được phóng đi từ dải Gaza, song rất may rơi xuống khu vực không có dân cư của nước này.

Hiện chưa có nhóm nào nhận tiến hành các vụ phóng rocket kể trên. Song, Israel cáo buộc Hamas là thủ phạm của các vụ tấn công./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Gaza tấn công tên lửa đúng nơi Thủ tướng Israel vận động tranh cử

VOV.VN - Vụ tấn công tên lửa đã bị hệ thống phòng không Mái Vòm sắt của Israel đánh chặn thành công.

Israel tấn công đáp trả vụ bắn tên lửa từ Gaza

VOV.VN - Đêm 26/11, máy bay Israel đã tấn công đáp trả vào một số vị trí ở phía nam dải Gaza sau khi 2 tên lửa bắn từ khu vực này vào các khu định cư Do Thái.

Xung đột ở Gaza giữa Israel và Palestine bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

VOV.VN - Quân đội Israel lên án sự vi phạm lệnh ngừng bắn từ phía Palestine và nhấn mạnh sẵn sàng tiếp tục chống lại các nỗ lực gây hại cho dân thường Israel.

Biên giới Gaza và Israel tiếp tục căng thẳng

VOV.VN - Biên giới Gaza và Israel tiếp tục căng thẳng với các cuộc tấn công qua lại giữa hai bên.

Israel tấn công các mục tiêu Hamas ở Gaza

VOV.VN - Quân đội Israel sáng 19/12 tuyên bố các máy bay chiến đấu của họ đã tấn công vào một địa điểm của Phong trào Hamas ở phía bắc Dải Gaza.

Đụng độ leo thang ở Gaza, hơn 60 người bị thương

VOV.VN - Hơn 60 người Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ với lực lượng Israel ở Bờ Tây trong ngày 26/11.

Tin cùng chuyên mục