Israel không kích đáp trả phong trào Hamas ở Dải Gaza

VOV.VN - Israel tuyên bố đã tấn công vào các địa điểm của phong trào Hamas ở Dải Gaza vào sáng 10/2 sau khi 1 quả đạn pháo được bắn từ khu vực này vào Israel.

Tuyên bố cho biết quân đội đã đột kích một số mục tiêu liên kết với Hamas ở phía nam Dải Gaza và cho rằng đây là các địa điểm huấn luyện, cơ sở hạ tầng quân sự của Hamas. Cuộc tấn công này nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa từ Dải Gaza về phía Israel tối hôm qua (9/2). Vụ tấn công khiến hàng trăm người tị nạn phải sơ tán.

Israel không kích đáp trả phong trào Hamas ở Dải Gaza. Ảnh minh họa: Reuters

Các cuộc tấn công của người Palestine nhằm vào Israel đã tăng lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/1 tiết lộ kế hoạch thế kỷ nhằm giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine nhưng đã bị phía Palestine từ chối. Người Palestine yêu cầu thành lập một quốc gia độc lập với vùng đất Bờ Tây, Dải Gaza và Đông Jerusalem./.
Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Israel không kích Gaza ngày thứ 2 liên tiếp

VOV.VN - Máy bay trực thăng của Israel đã tấn công căn cứ của phong trào Hamas tại phía Bắc dải Gaza.

Biên giới Gaza và Israel tiếp tục căng thẳng

VOV.VN - Biên giới Gaza và Israel tiếp tục căng thẳng với các cuộc tấn công qua lại giữa hai bên.

Israel tấn công các mục tiêu Hamas ở Gaza

VOV.VN - Quân đội Israel sáng 19/12 tuyên bố các máy bay chiến đấu của họ đã tấn công vào một địa điểm của Phong trào Hamas ở phía bắc Dải Gaza.

Gaza tấn công tên lửa đúng nơi Thủ tướng Israel vận động tranh cử

VOV.VN - Vụ tấn công tên lửa đã bị hệ thống phòng không Mái Vòm sắt của Israel đánh chặn thành công.

Israel không kích dải Gaza nhằm đáp trả các vụ bắn rocket

VOV.VN - Israel vừa không kích vào các cơ sở hạ tầng của Phong trào Hồi giáo Hamas tại dải Gaza nhằm đáp trả các vụ phóng rocket trước đó.

Israel tấn công đáp trả vụ bắn tên lửa từ Gaza

VOV.VN - Đêm 26/11, máy bay Israel đã tấn công đáp trả vào một số vị trí ở phía nam dải Gaza sau khi 2 tên lửa bắn từ khu vực này vào các khu định cư Do Thái.

Tin cùng chuyên mục