Israel không kích Gaza ngày thứ 2 liên tiếp

VOV.VN - Máy bay trực thăng của Israel đã tấn công căn cứ của phong trào Hamas tại phía Bắc dải Gaza.

Đêm qua (16/1), quân đội Israel lại tiến hành các cuộc không kích nhằm vào phong trào Hamas tại dải Gaza, nhằm đáp trả việc người biểu tình Palestine cùng ngày đã thả bóng bay mang chất liệu nổ qua biên giới Israel.

Lửa và khói bốc lên sau khi chiến đấu cơ của Israel không kích khu dân cư Jabalia tại Dải Gaza ngày 15/1/2020. Ảnh: Anadolu Agency.

Cụ thể, máy bay trực thăng của Israel đã tấn công căn cứ của phong trào Hamas tại phía Bắc dải Gaza. Vụ không kích nhằm đáp trả việc người biểu tình Palestine thả những bóng bay gây nổ qua biên giới nhằm vào một đội tuần tra quân sự. Được biết, vụ thả bóng bay này không gây ra thương vong.

Trước đó 1 ngày, Israel cũng đã tiến hành không kích 1 cơ sở sản xuất vũ khí và 1 cứ điểm quân sự của Hamas, nhằm đáp trả vụ phóng 4 quả rocket từ Gaza sang Israel. Dù không có nhóm nào nhận tiến hành vụ phóng rocket, song Israel đã quy trách nhiệm cho Hamas – nhóm vũ trang lớn nhất kiểm soát Gaza./.

Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Sợ bị Iran mưu sát, Ngoại trưởng Israel hoãn thăm Dubai (UAE)

VOV.VN - Ngoại trưởng Israel Katz vừa quyết định hoãn chuyến thăm tới Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất) trong tháng 1 này do lo ngại về an ninh.

Israel không kích dải Gaza nhằm đáp trả các vụ bắn rocket

VOV.VN - Israel vừa không kích vào các cơ sở hạ tầng của Phong trào Hồi giáo Hamas tại dải Gaza nhằm đáp trả các vụ phóng rocket trước đó.

Israel không kích sân bay quân sự Syria

VOV.VN - Tối 14/1, quân đội Syria thông báo Israel lại tiến hành 1 vụ không kích bằng máy bay không người lái và tên lửa vào 1 mục tiêu trên lãnh thổ nước này.

Tin cùng chuyên mục