Israel không kích sân bay quân sự Syria

VOV.VN - Tối 14/1, quân đội Syria thông báo Israel lại tiến hành 1 vụ không kích bằng máy bay không người lái và tên lửa vào 1 mục tiêu trên lãnh thổ nước này.

Vụ không kích của Israel xảy ra vào khoảng 22h (giờ địa phương) nhằm vào sân bay quân sự Taifor, nằm ở ngoại ô phía Đông của tỉnh Homs, Syria. Lực lượng phòng không Syria thông báo, chỉ có 4 quả tên lửa tấn công rơi trúng mục tiêu và gây ra các thiệt hại vật chất nhỏ, trong khi số tên lửa còn lại đã bị bắn hạ.

Căn cứ không quân T-4 của Syria ở Homs. Ảnh: Google
Những năm gần đây, Israel thường xuyên thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của quân đội Syria và các lực lượng ủy nhiệm của Iran trên lãnh thổ nước này. Vụ tấn công mới đây xảy ra trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực Trung Đông giữa Mỹ và Iran leo thang tăng cao sau vụ không kích của Mỹ khiến tướng Iran thiệt mạng vào hôm 3/1 vừa qua./.
Skynewsarabia

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân đội Syria kiểm soát được 1 giếng dầu ở đông bắc Syria

VOV.VN - Phần lớn các giếng dầu ở đông bắc Syria vẫn đang nằm trong sự kiểm soát của Mỹ và các lực người vũ trang người Kurd.

Tổng thống Putin bất ngờ tới Syria, cùng Tổng thống Assad thăm nhà thờ

VOV.VN -Chuyên cơ của Tổng thống Putin đáp xuống Syria ngày 7/1, trước sự bất ngờ của nhiều người, bởi ông chỉ vừa mới xuất hiện ở St. Petersburg tối hôm trước.

Lệnh ngừng bắn ở Idlib (Syria) bắt đầu có hiệu lực

VOV.VN - Hôm qua (9/1), đại diện Bộ Quốc phòng Nga thông báo lệnh ngừng bắn tại tỉnh Idlib, Syria đã được thiết lập.

Mạng lưới mật thám tại Syria và Iraq giúp Mỹ sát hại Tướng Soleimani

VOV.VN - Các cuộc điều tra của Iran cho thấy có các mạng lưới gián điệp tại Iraq và Syria đã cung cấp thông tin giúp Mỹ sát hại Tướng Soleimani.

Ông Putin đề nghị ông Assad mời Tổng thống Trump thăm Syria

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin trong cuộc trao đổi với người đồng cấp Assad tuần trước đã đề nghị Tổng thống Syria mời Tổng thống Trump tới thăm Damascus.

Chiến tranh ủy nhiệm Mỹ-Iran sẽ “nóng” lên ở Lebanon và Syria?

VOV.VN - Dù nguy cơ đối đầu trực tiếp Mỹ-Iran đã qua đi song liệu 2 nước này có xảy ra những cuộc chiến ủy nhiệm, đẩy Trung Đông vào vòng xoáy căng thẳng mới?

Tin cùng chuyên mục