Israel sẽ đóng cửa biên giới Gaza và Bờ Tây trong ngày bầu cử

VOV.VN - Ngày 7/4, quân đội Israel thông báo, nước này sẽ đóng các cửa khẩu vào Israel từ Dải Gaza và Bờ Tây trong 24 giờ vào ngày tổng tuyển cử (9/4).

Theo quân đội Israel, quyết định được đưa ra dựa trên những đánh giá an ninh mới nhất và thời gian đóng cửa sẽ bắt đầu vào lúc 4h sáng 9/4 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, đối với những trường hợp đặc biệt như cứu trợ nhân đạo hoặc y tế, Israel vẫn ưu tiên cho phép qua lại các cửa khẩu biên giới.

Israel thông báo đóng cửa khẩu biên giới Gaza và Bờ Tây trong ngày bầu cử. Ảnh: Reuters
Theo kế hoạch, cử tri Israel sẽ đi bỏ phiếu từ 7h sáng đến 10h tối 9/4 (giờ địa phương). Thông thường, vào những ngày đặc biệt hoặc ngày lễ, Israel thường xuyên đóng cửa khẩu tiếp giáp với vùng lãnh thổ Palestine  như 1 biện pháp phòng ngừa các cuộc tấn công có thể xảy ra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Israel mở một số cửa khẩu biên giới với dải Gaza sau 6 ngày đóng cửa

VOV.VN -Ngày 31/3, Israel tái mở một số cửa khẩu biên giới với dải Gaza sau 6 ngày đóng cửa giữa lúc gia tăng căng thẳng với Hamat và các phe phái khác ở Gada.

Thủ tướng Israel thăm Nga bàn về tình hình Syria

VOV.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 4/4 tới thăm Nga để thảo luận về những diễn biến gần đây ở Syria và sự hợp tác quân sự giữa hai nước.

Tuyên bố của Mỹ về Golan đang khiến Israel “cậy thế” ở Syria?

VOV.VN - Sau khi Mỹ công nhận cao nguyên Golan thuộc Israel, thành phố Aleppo của Syria đã phải hứng các cuộc không khích được cho là do IAF tiến hành.

Mỹ triển khai hệ thống THAAD đầu tiên tới Israel

VOV.VN - Với cơ chế hoạt động tấn công tên lửa đạn đạo tầm xa khi tái nhập khí quyển, THAAD có thể bảo vệ Israel ở khoảng cách xa hơn.

Thế giới dậy sóng sau tuyên bố của Thủ tướng Israel về khu Bờ Tây

VOV.VN - Thủ tướng Israel Netanyahu tuyên bố ngày 7/4 rằng ông sẽ sáp nhập các khu định cư của người Do Thái ở Bờ Tây nếu được bầu lại làm Thủ tướng.

Tin cùng chuyên mục