Israel sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của Iran tại Syria

VOV.VN -Ông Netanyahu nêu rõ, Israel sẽ tiếp tục các hành động quân sự như đã từng tiến hành tại chiến trường Syria.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm nay (17/6) cảnh báo rằng, quân đội nước này sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của Iran và đồng minh tại Syria.

israel se tiep tuc tan cong cac muc tieu cua iran tai syria hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: aljazeera.

Phát biểu trong cuộc họp Chính phủ Israel hàng tuần, ông Netanyahu nêu rõ, Israel sẽ tiếp tục các hành động quân sự như đã từng tiến hành tại chiến trường Syria, nhằm ngăn chặn Iran và đồng minh thiết lập các tiền đồn quân sự tại quốc gia láng giềng.

Ông Netanyahu cũng cho biết, chủ đề này đã được ông trao đổi với cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hồi cuối tuần.

Thời gian qua, Israel nhiều lần tiến hành các cuộc không kích bên trong lãnh thổ Syria, viện lý do ngăn chặn Iran thiết lập sự hiện diện tại quốc gia láng giềng cũng, như nhằm phá hủy các đoàn xe chở vũ khí cung cấp cho Phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah của Liban được Iran hậu thuẫn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính phủ Syria đã cực lực lên án các cuộc không kích của Israel, coi đó là sự xâm phạm trắng trợn chủ quyền của Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Bá Thi/VOV1 Theo Xinhua
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds