Italia cân nhắc hạ dự báo tăng trưởng nhằm chấm dứt khủng hoảng với EU

VOV.VN - Italia đang cân nhắc hạ các dự báo tăng trưởng nhằm đạt được một thỏa thuận với Ủy ban châu Âu về kế hoạch ngân sách 2019.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ trưởng Kinh tế Italia Giovanni Tria ngày 11/11 cho biết, nước này đang cân nhắc hạ các dự báo tăng trưởng nhằm đạt được một thỏa thuận với Ủy ban châu Âu về kế hoạch ngân sách 2019.

Hồi tháng trước, cơ quan lập pháp của Liên minh châu Âu đã bác bỏ kế hoạch ngân sách 2019 của Italia, đồng thời kêu gọi nước này giảm thâm hụt ngân sách và nợ công, nếu không sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt. Dù ngày 13/11 tới là thời hạn chót để nước này trình kế hoạch ngân sách mới, song Chính phủ liên minh giữa Đảng dân túy Phong trào 5 sao và Đảng cực hữu Liên đoàn tới nay vẫn chưa cho thấy ý định sẽ nhượng bộ.

italia can nhac giam du bao tang truong nham cham dut khung hoang voi eu hinh 1
Italia cân nhắc hạ dự báo tăng trưởng nhằm chấm dứt khủng hoảng với EU (Ảnh minh hoạ: KT)

Theo Bộ trưởng Kinh tế Giovanni Tria, những điểm chính trong kế hoạch ngân sách 2019 của nước này là dựa trên dự báo tăng trưởng 1,5% GDP, trong khi Ủy ban châu Âu lại là 1,2%. Đây là một trong những điểm gây căng thẳng chính hiện nay giữa hai bên./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x