Kế hoạch hòa bình Trung Đông của ông Trump tiếp tục bị phản đối

Kế hoạch hòa bình Trung Đông của ông Trump bị phản đối

VOV.VN - Hơn 100 Hạ nghị sỹ Dân chủ ngày 7/2 đã cùng ký tên gửi thư tới Tổng thống Donald Trump để phản đối kế hoạch hòa bình Trung Đông.

Các nghị sỹ này cho rằng kế hoạch này sẽ làm tổng thương tới người dân của cả Israel và Palestine và gia tăng xung đột giữa hai bên.

Bức thư mở của hơn 100 Hạ nghị sỹ Dân chủ cảnh báo rằng kế hoạch hòa bình Trung Đông của ông Trump mở đường cho việc chiếm đóng vĩnh viễn khu Bờ Tây.

ke hoach hoa binh trung dong cua ong trump tiep tuc bi phan doi hinh 1

Palestine và hầu hết các nước Ả-rập đều lên tiếng phản đối và chỉ trích kế hoạch hòa bình Trung Đông của ông Trump. (Nguồn: Foreign Policy)

Các Hạ nghị sỹ Dân chủ bày tỏ sự phản đối kế hoạch này và kêu gọi chính phủ Israel không nên coi đây là giấy phép để vi phạm luật pháp quốc tế với việc sáp nhập toàn bộ hoặc các khu vực ở Bờ Tây vào lãnh thổ nước này.

Các nhà lập pháp Dân chủ Mỹ đã cáo buộc Tổng thống Trump can thiệp một cách không phù hợp vào bầu cử nước ngoài khi công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tháng trước. Kế hoạch này được cho là nhằm ủng hộ ông Netanyahu trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở Israel sẽ diễn ra vào ngày 2/3 và ông Netanyahu bị buộc tội nhận hối lộ, lừa đảo và lạm dụng lòng tin.

Palestine và hầu hết các nước Ả-rập đều lên tiếng phản đối và chỉ trích kế hoạch hòa bình Trung Đông của ông Trump./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close