Kết thúc thời gian làm mới danh sách cử tri bầu cử Quốc hội Campuchia

VOV.VN - Dân số Campuchia có khoảng 15 triệu người, trong đó khoảng 10 triệu người đủ tuổi đi bầu Quốc hội năm 2018.

Ủy ban bầu cử Quốc gia Campuchia vừa kết thúc thời gian làm mới danh sách cử tri để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ 6 sẽ diễn ra vào cuối tháng 7/2018. 

ket thuc thoi gian lam moi danh sach cu tri bau cu quoc hoi campuchia hinh 1
Các phóng viên tập trung ở Ủy ban bầu cử Quốc gia Campuchia.

Theo Ủy ban bầu cử Quốc gia, dân số Campuchia có khoảng 15 triệu người, trong đó khoảng 10 triệu người đủ tuổi đi bầu Quốc hội năm 2018. Sau 70 ngày mở chiến dịch làm mới lại danh sách cử tri, Campuchia vẫn còn khoảng 1 triệu người đủ tuổi đi bầu nhưng không đi đăng ký để Chính quyền làm mới danh sách cử tri. Số người này hiện đang đi xuất khẩu lao động nước ngoài không có điều kiện về nước đăng ký, trong đó phần lớn làm việc tại Thái Lan.

Bầu cử Quốc hội là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng đối với các đảng phái chính trị, đảng nào có số ghế hơn 50% trong Quốc hội sẽ được kiểm soát  Quốc hội, đồng thời có quyền thành lập Chính phủ, bổ nhiệm các tỉnh trưởng và các quận, huyện trưởng trong cả nước.

Nhiệm kỳ 5 hiện nay Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giành được tới 56% số đại biểu trong Quốc Hội đủ điều kiện điều hành đất nước.

Campuchia hiện có rất nhiều đảng phái chính trị nhưng chỉ có khoảng 10 đảng thường xuyên hoạt động. Đảng Cứu Quốc là đảng đối lập lớn nhất ở Campuchia hiện có tới 55 ghế trong Quốc hội./. 

Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x