“Không có dấu hiệu tội phạm trong sự cố máy bay chở Thủ tướng Đức”

VOV.VN - Tuyên bố trên đã được Không quân Đức đưa ra ngày 30/11 sau việc chuyên cơ chở Thủ tướng Angela Merkel phải hạ cánh khẩn cấp do gặp sự cố nghiêm trọng.

Không quân Đức đã khẳng định ngày 30/11 rằng không có dấu hiệu nào cho thấy có hành vi phạm tội trong sự cố nghiêm trọng khiến chiếc chuyên cơ chở Thủ tướng Angela Merkel tới Hội nghị Thượng đỉnh G20 phải hạ cánh bất ngờ.

"khong co dau hieu toi pham trong su co may bay cho thu tuong duc" hinh 1
Chuyên cơ Airbus A340 chở Thủ tướng Đức Angela Merkel và Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz tới Hội nghị G20 ở Argentina phải hạ cánh khẩn cấp do gặp sự cố nghiêm trọng ngày 29/11. Ảnh: Reuters
Trang tin Rheinische Post của Đức dẫn lời một số nguồn an ninh cho biết chính phủ đang kiểm tra xem liệu sự cố ngày 29/11 có "dấu hiệu tội phạm" hay không và khẳng định các điều tra viên sẽ đặc biệt xem xét "mọi chiều hướng" sau vụ việc trên.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của lực lượng Không quân Đức khẳng định không có bất kỳ dấu hiệu tội phạm nào trong sự cố máy bay chở Thủ tướng Merkel, đồng thời cho biết thêm "Cuộc kiểm tra tiêu chuẩn an toàn bay cho thấy thiết bị âm thanh của máy bay không hoạt động".

Thủ tướng Đức Angela Merkel đang trên đường từ Đức tới Argentina để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 thì chiếc chuyên cơ Airbus A340 chở bà phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Cologne-Bonn đêm 29/11.

Tạp chí Der Spiegel cho biết toàn bộ hệ thống liên lạc trên chiếc chuyên cơ của chính phủ Đức đã gặp trục trặc, gây nên tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng buộc phi hành đoàn phải lên kế hoạch hạ cánh bằng cách sử dụng điện thoại vệ tinh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát ngôn viên lực lượng không quân cũng cho biết chiếc máy bay vẫn chưa hết nhiên liệu trước khi hạ cánh ở Cologne, trái ngược hẳn với thông tin từ những bài báo trước đó.

Bà Merkel đã gọi vụ việc lần này là một "sự cố nghiêm trọng". Thủ tướng Đức và Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz theo kế hoạch sẽ tới thủ đô Buenos Aires, Argentina vào sáng 30/11 nhưng việc thời gian bay kéo dài hơn dự kiến khiến đoàn Đức sẽ chỉ có mặt sau khi các nhà lãnh đạo thế giới G20 đã bắt đầu các cuộc thảo luận./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kiều Anh/VOV.VN Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

sự cố máy bay hạ cánh khẩn cấp Hội nghị G20 Thủ tướng Đức Angela Merkel

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Brunei: Quên đi địa chấn Thường Châu
VOV.VN - U23 Việt Nam cần quên đi địa chấn Thường Châu để toàn tâm toàn ý cho chiến dịch Vòng loại U23 châu Á 2020, mở đầu là trận đấu với U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds