Máy bay chở Thủ tướng Đức tới G20 hạ cánh khẩn cấp

VOV.VN - Khoảng một giờ sau khi cất cánh từ thủ đô  Berlin, phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Cologne-Bonn, Tây Bắc Đức

Hãng tin Reuters của Anh đưa tin, chiếc máy bay Airbus A340 chở Thủ tướng Đức Angela Merkel và phái đoàn quan chức Đức tới dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina đã buộc phải hạ cánh trên đường đi vào tối qua, do gặp vấn đề lỗi kỹ thuật.

Theo lời của phi công trưởng chiếc máy bay, khoảng một giờ sau khi cất cánh từ thủ đô  Berlin, ông buộc phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cologne-Bonn, Tây Bắc Đức sau khi phát hiện có một số hệ thống điện tử của chiếc máy bay gặp trục trặc, song khẳng định, không có bất kỳ rủi ro an ninh nào.

Đoàn quan chức Đức sau đó đã phải rời chiếc máy bay bằng xe buýt để tới một khách sạn ở Bonn, trong lúc chờ một chiếc máy bay khác tới thay thế.

Nhiều khả năng sự cố máy bay này sẽ làm Thủ tướng Đức Merkel lỡ hẹn một số cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 với các nhà lãnh đạo thế giới khác, vốn đã được lên kế hoạch trước đó./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Trump không gặp song phương Thái tử Saudi Arabia tại Hội nghị G20

VOV.VN - Tổng thống  Donald Trump sẽ không tiến hành cuộc gặp song phương với Thái tử Saudi Arabia tại Hội nghị G20 dù 2 bên có nhiều vấn đề cần thảo luận.

Tổng thống Nga Putin vẫn hy vọng gặp Tổng thống Mỹ Trump tại G20

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng ông sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina.

Argentina tăng cường an ninh cho Hội nghị G20

VOV.VN -Nhằm đảm bảo một hội nghị G20 diễn ra êm đẹp, Argentina tuyên bố ngày mai (30/11) là ngày nghỉ lễ và đóng cửa một phần thành phố.

Thượng đỉnh G20: Nín thở chờ thay đổi cục diện địa chính trị thế giới

VOV.VN -Bất đồng thương mại Mỹ-Trung, căng thẳng giữa Nga và Ukraine, vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi đang phủ bóng chương trình nghị sự của Hội nghị G20.

Tin cùng chuyên mục