Máy bay chở Thủ tướng Đức tới G20 hạ cánh khẩn cấp

VOV.VN - Khoảng một giờ sau khi cất cánh từ thủ đô Berlin, phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Cologne-Bonn, Tây Bắc Đức

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin Reuters của Anh đưa tin, chiếc máy bay Airbus A340 chở Thủ tướng Đức Angela Merkel và phái đoàn quan chức Đức tới dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina đã buộc phải hạ cánh trên đường đi vào tối qua, do gặp vấn đề lỗi kỹ thuật.

Theo lời của phi công trưởng chiếc máy bay, khoảng một giờ sau khi cất cánh từ thủ đô  Berlin, ông buộc phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cologne-Bonn, Tây Bắc Đức sau khi phát hiện có một số hệ thống điện tử của chiếc máy bay gặp trục trặc, song khẳng định, không có bất kỳ rủi ro an ninh nào.

Đoàn quan chức Đức sau đó đã phải rời chiếc máy bay bằng xe buýt để tới một khách sạn ở Bonn, trong lúc chờ một chiếc máy bay khác tới thay thế.

Nhiều khả năng sự cố máy bay này sẽ làm Thủ tướng Đức Merkel lỡ hẹn một số cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 với các nhà lãnh đạo thế giới khác, vốn đã được lên kế hoạch trước đó./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

hội nghị G20 máy bay lỗi kỹ thuật Airbus A340 Thủ tướng Đức Angela Merkel

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x