GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Không khí Ramadan của người Hồi giáo ở Ai Cập

VOV.VN - Theo lịch mặt trăng và theo Hồi lịch, ngày 6/5 là ngày đầu tiên của tháng Ramadan. Những ngày này không khí tháng Ramadan đã tràn ngập ở Ai Cập.

Không khí chào đón tháng lễ Ramadan đang rất nhộn nhịp tại Ai Cập. Các gia đình, các cửa hàng bắt đầu trang trí như đèn màu, đèn lồng – một trong những biểu tưởng của tháng Ramadan. Đèn lồng có nguồn gốc từ Ai Cập Hồi giáo là biểu tượng phổ biến, thiêng liêng của tháng Ramadan ở Ai Cập và phổ biến trong thế giới Hồi giáo. Đèn lồng vì thế có đủ loại kích cở, kiểu dáng và sắc màu được bày bán trên các con phố.

 “Tháng lễ Ramadan là tháng lễ thiêng liêng của người Hồi giáo. Sau khi xem mặt trăng sẽ biết khi nào bắt đầu tháng Ramadan theo Hồi lịch, tháng mà người Hồi giáo mạnh mẽ nhất. Tháng mà người Hồi giáo sẽ nhịn ăn từ lúc mặt trời mọc tới lúc mặt trời lặn để cảm thông với những người nghèo đói, luyện sự tiết chế và chống những cám dỗ vật chất” - ông Sheikh Khalf Amran Idris ở thành phố Sheikh Zayed, Giza nói.

khong khi ramadan cua nguoi hoi giao o ai cap hinh 1
Đèn lồng biểu tượng của tháng Ramadan được bầy bán trên khắp các tuyên bố ở Ai Cập.

Một nét đặc trưng là vào dịp này sẽ có rất nhiều điểm ăn uống miễn phí được dựng lên tại các khu dân cư hoặc bên hè phố. Tại các điểm này sau khi mặt trời lặn thường vào lúc chiều tối, các mạnh thường quân, gia đình giàu có sẽ phát đồ ăn, đồ uống miễn phí cho bất kỳ ai có nhu cầu, kể cả khách du lịch, người hành khất. 

Ông Mohamed Abd Jauwan ở thành phố Sheikh Zayed, Giz cho biết: “Tất cả mọi người ai cũng có thể tới các điểm ăn miễn phí này dù giàu hay nghèo sau khi mặt trời lặn. Không phân biệt giàu nghèo đều có thể nhận các suất ăn miễn phí. Các điểm này do các gia đình giàu có mở ra. Họ làm từ thiện và tự nguyện để được hưởng ân phước từ thánh Allah.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
khong khi ramadan cua nguoi hoi giao o ai cap hinh 2
Không khí tháng Ramadan đã tràn ngập ở Ai Cập.

Vào dịp này, các gia đình phải đi mua thật nhiều lương thực, thực phẩm để tích chữ như chà là khô, bánh mì, bột mì. Việc tích chữ này rất cần thiết bởi việc nhịn ăn, nhịn uốn cả một ngày khiến ai cũng mệt mỏi do đó việc đi chợ hay siêu thị như ngày thường là rất khó. Với người Hồi giáo, đây là thời điểm để để sám hối và thanh tẩy tâm hồn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hải Phòng: Nhiều người bị thương trong vụ cháy lớn tại Công ty Phú Lâm

VOV.VN - Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang tiếp tục không chế vụ cháy tại Công ty TNHH Phú Lâm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải Phòng).

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP