Khủng bố tấn công căn cứ Nga ở Syria 12 lần trong 1 tháng

VOV.VN - Các nhóm phiến quân ở khu vực Idlib vẫn đang tiếp tục tìm cách tấn công căn cứ quân sự Hmeymim của Nga và quân đội chính phủ Syria.

"Những kẻ khủng bố đã cố gắng bắn phá căn cứ không quân Hmeymim 12 lần trong suốt 1 tháng qua bằng cách sử dụng các hệ thống tên lửa phóng loạt cũng như máy bay không người lái", người đứng đầu Trung tâm Hòa giải các bên thù địch tại Syria của Nga Viktor Kupchishin cho biết.

Căn cứ quân sự Hmeymim của Nga tại Syria nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của khủng bố. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga).

Tuy nhiên theo ông Kupchishin, tất cả các cuộc tấn công đã bị đẩy lùi và không có thiệt hại nào về vật chất do đạn pháo gây ra. 

"12 máy bay không người lái đã bị hệ thống phòng thủ của Nga hạ gục", vị quan chức quốc phòng Nga cho hay. 

Hồi tháng 3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham (liên kết với tổ chức Al-Nusra Front) đã lên kế hoạch tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria bằng máy bay không người lái.

Tuy nhiên, kế hoạch này bị không quân Nga chặn đứng bằng các đợt không kích dữ dội nhằm vào nhà kho mà lô máy bay không người lái được chuyển đến để phục vụ cho nỗ lực tấn công. 

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Latakia, phía tây Syria từng nhiều lần bị các nhóm phiến quân tại Idlib tấn công bằng máy bay không người lái mang chất nổ. Hầu hết các máy bay này bị bắn hạ, một số bị các tổ hợp tác chiến điện tử của Nga vô hiệu hóa. Không nhiều các máy bay còn nguyên vẹn được đưa về Nga để nghiên cứu và trưng bày./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Khu dân cư phía Tây Aleppo (Syria) nghi bị tấn công rocket

VOV.VN - Đoạn video hôm 28/4 ghi lại cảnh khói đen bốc lên từ khu dân cư phía Tây Aleppo, nghi bị tấn công bằng rocket. Theo SANA, đã có vài người bị thương.

Mỹ đứng sau các vụ UAV tấn công căn cứ Nga ở Syria?

VOV.VN - Một quan chức quân sự cấp cao của Nga cáo buộc Mỹ liên quan trực tiếp đến các vụ máy bay do thám tấn công căn cứ Hmeimeim của Nga tại Syria.

Nga, Syria yêu cầu các lực lượng Mỹ rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Nga và Syria ngày 27/2 đã ra tuyên bố chung kêu gọi Mỹ rời Syria, tạo điều kiện để 2 nước này sơ tán người dân trong một trại tị nạn ở đông nam Syria.

Nga tố “Mũ bảo hiểm trắng” âm mưu dàn dựng tấn công hóa học ở Syria

VOV.VN - Ngày 24/4, phó đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc cho biết tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” đang âm mưu dàn dựng một vụ tấn công hóa học mới ở Idlib, Syria.

Liệu quân đội Nga có đủ sức đánh thắng nếu thiếu lính nghĩa vụ?

VOV.VN - Nga đang hiện đại hóa quân đội theo hướng nhà nghề. Nếu thiếu vắng lính nghĩa vụ, quân đội Nga liệu còn đủ sức giành chiến thắng trên chiến trường?

Nga quyết giành thế thượng phong ở Bắc cực và thu lợi lớn từ đây

VOV.VN - Trong cuộc đọ sức địa chính trị và kinh tế ở vùng Bắc cực, Nga đang vươn lên giành lợi thế lớn trước các đối thủ của mình.

Tin cùng chuyên mục