Khủng hoảng nhân đạo Syria “tồi tệ” nhất trong 7 năm xung đột

VOV.VN - Syria là nơi xảy ra các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở và nhân viên y tế nhiều nhất trong năm nay, tương đương 70% số vụ trên toàn cầu.

PC_Article_AfterShare_1

Điều phối viên nhân đạo của Liên Hợp Quốc về Syria, ông Panos Moumtzis mới đây cảnh báo, đất nước Syria đang trải qua cuộc khủng hoảng nhân đạo “tồi tệ nhất” trong vòng 7 năm qua. Phát biểu tại thủ đô Beirut, Libăng, ông Panos cho biết, Syria là nơi xảy ra các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở và nhân viên y tế nhiều nhất trong năm nay, tương đương khoảng 70% số vụ tấn công trên toàn cầu.

khung hoang nhan dao syria "toi te" nhat trong 7 nam xung dot hinh 1
Syria là nơi xảy ra các vụ tấn công nhằm vào các cơ sở và nhân viên y tế nhiều nhất trong năm nay. (Ảnh minh họa: KT)

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, 89 nhân viên y tế đã thiệt mạng trong 92 vụ tấn công vào các cơ sở y tế từ ngày đầu tháng 1 năm nay đến ngày 4/5 vừa qua. Con số này cao hơn nhiều so với 73 người đã thiệt mạng trong 112 vụ tấn công trong cả năm 2017. Hầu hết các cuộc tấn công vào các cơ sở y tế và nhân viên ngành này năm nay diễn ra chủ yếu ở Đông Ghouta-ngoại ô Thủ đô Dumas và tỉnh Idlib.

Trong khi đó, việc cung cấp viện trợ quốc tế cho Syria lại gặp khó khăn, chỉ đáp ứng được 7% nhu cầu trong 4 tháng đầu năm nay. Tháng trước, Liên minh châu Âu và Liên Hợp Quốc đã tổ chức một hội nghị kéo dài 2 ngày tại Bỉ trong một nỗ lực duy trì viện trợ nhân đạo quốc tế cho quốc gia Trung Đông này./.

Đình Nam/VOV1 Theo Presstv
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhiều cung bậc cảm xúc tại nhà cầu thủ Quang Hải
VOV.VN - Rất nhiều cung bậc cảm xúc từ gia đình tuyển thủ Quang Hải cho đến hàng nghìn cổ động viên khi xem trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x