Lai xe het allah vi dai va lao xe vao dam dong

Lái xe hét 'đấng Allah thật vĩ đại' rồi lao xe vào đám đông

Đây là ngày thứ hai liên tiếp các kẻ tấn công hô to khẩu hiệu "Allahu Akbar" (Đấng Allah thật vĩ đại) khi tấn công người dân và cảnh sát.

Ít nhất 11 người bị thương khi một tài xế đâm xe loạn xạ vào một đám đông ở thành phố Dijon miền đông nước Pháp hôm 21/12 đồng thời hét lớn “Đấng Allah thật vĩ đại”.  

lai xe het allah vi dai va lao xe vao dam dong hinh 1 Một chiếc xe cảnh sát đậu tại hiện trường vụ án ở Joue-les-Tours - Ảnh: AFP
Đây là ngày thứ hai liên tiếp các kẻ tấn công hô to khẩu hiệu  "Allahu Akbar" (Đấng Allah thật vĩ đại) khi tấn công người dân và cảnh sát.

“Người đàn ông, sinh năm 1974, rõ ràng bị mất cân bằng và hiện đang được điều trị trong một bệnh viện tâm thần” – nguồn tin thân cận với cuộc điều tra tiết lộ với AFP.

Tay tài xế bị cảnh sát bắt giữ sau khi đâm xe vào những các khách bộ hành tại 5 khu vực khác nhau ở thành phố Dijon. AFP cho biết 9 người bị thương nhẹ và 2 người khác bị thương nghiêm trọng, nhưng không đe dọa đến tính mạng.

Cho đến nay, vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ nguồn tin của AFP, tay tài xế cho biết hắn hành động “vì trẻ em Palestine”.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi một người Pháp cải đạo Hồi bị bắn chết khi dùng dao tấn công ba cảnh sát tại thị trấn Joue-les-Tours (miền trung nước Pháp). Thủ phạm cũng hô to “Đấng Allah thật vĩ đại”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close