GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Malaysia sẽ công bố báo cáo điều tra cuối cùng vụ MH370

VOV.VN- Malaysia sẽ công bố đến công chúng báo cáo cuối cùng về toàn bộ cuộc điều tra vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370 vào ngày 30/7 tới.

Theo Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke Siew Fook, chính phủ sẽ chia sẻ báo cáo tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay mất tích từ ngày 8/3/2014 với những người thân của các nạn nhân trong một buổi báo cáo riêng sáng 30/7. 

malaysia se cong bo bao cao dieu tra cuoi cung vu mh370 hinh 1
Bộ trưởng Giao thông Malaysia trong buổi họp báo ngày 20/7. Ảnh:Malay Mail

Ông Loke từng hứa sẽ công khai báo cáo cuối cùng nếu việc tìm kiếm MH370 không đem lại kết quả. 

“Sẽ có một cuộc họp báo vào buổi tối. Cả buổi báo cáo và họp báo sẽ do điều tra viên trưởng thực hiện. Báo cáo này sẽ tiết lộ toàn bộ, không giữ lại hay sửa chữa gì”, Bộ trưởng Loke nói.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia cũng cho biết, các gia đình sẽ có một bản sao của báo cáo, bên cạnh bản sao cung cấp cho báo chí. Báo cáo sau đó sẽ được trình lên Thượng viện và Hạ viện Malaysia như một văn bản công khai ngày 31/7.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia có số hiệu MH370 chở theo 239 người biến mất khi đang trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 3/2014.

Quá trình tìm kiếm ban đầu hợp tác giữa Malaysia, Trung Quốc và Australia bị ngừng vào đầu tháng 1/2017 sau khi không có kết quả đáng kể nào và không giải thích được chuyện gì xảy ra trên chuyến bay xấu số.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tháng 10/2017, cơ quan hàng không dân sự Malaysia thông báo thuê Ocean Infinity - một công ty thám hiểm đáy biển tại Texas, Mỹ, tiếp tục tìm kiến MH370.

Ocean Infinity bắt đầu tìm MH370 từ ngày 22/1/2018. Theo thoả thuận, công ty này sẽ có 90 ngày tìm kiếm, nhưng thực tế phải kéo dài trong nhiều tháng do bị thời tiết xấu làm gián đoạn. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau hơn 4 năm tìm kiếm tiêu tốn hàng triệu USD, vẫn chưa ai có thể giải thích nguyên nhân thực sự MH370 mất tích là gì./.

Video: Cận cảnh mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 mất tích

Nguồn Malay Mail

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Masan xin lỗi vụ xếp sản phẩm hình lăng Bác

VOV.VN - Sau sự cố xếp sản phẩm mô phỏng hình lăng Bác tại Hà Nội, đại diện Masan đã gửi lời xin lỗi chân thành và rà soát lại toàn bộ quy trình nội bộ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP