Lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm về tình hình Syria

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua có cuộc điện đàm về tình hình ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria.

Các nguồn tin từ văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tại cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo  thảo luận về việc tăng cường nỗ lực hỗ trợ cung cấp hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Aleppo, nhấn mạnh sự cần thiết phải nhanh chóng xóa bỏ những hành động gây cản trở quá trình sơ tán người dân và tìm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria.

lanh dao nga va tho nhi ky dien dam ve tinh hinh syria hinh 1
Tổng thống Putin (trái) và Tổng thống Erdogan. Ảnh: Katehon.

Các bên một lần nữa thảo luận về ý tưởng tổ chức một hội nghị tại Kazakhstan, để đưa các đại diện của chính phủ Syria và phe đối lập ngồi vào bàn đàm phán.

Trước đó hôm qua, các phần tử có vũ trang đã đốt cháy 5 chiếc xe sử dụng cho việc sơ tán người dân từ khu vực miền đông Aleppo. Theo Đài quan sát nhân quyền Syria, có trụ sở tại London và Truyền hình Nhà nước Syria, những xe này bị tấn công khi rời khỏi hai ngôi làng al-Foua và Kefraya do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở Aleppo./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage