Lebanon kiện Israel nhiều lần vi phạm chủ quyền quốc gia

VOV.VN - Lebanon cho rằng, kể từ đầu năm tới cuối tháng 5 vừa qua, Israel đã hơn 500 lần vi phạm nghị quyết 1701 cả bằng bộ binh, không quân và hải quân.

Chính phủ Lebanon hôm qua (17/7) kiện Israel lên Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc, với cáo buộc “nhiều lần vi phạm nghiêm trọng chủ quyền quốc gia của Lebanon”.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Lebanon nhấn mạnh, nước này luôn tôn trọng mọi điều khoản trong nghị quyết 1701 chấm dứt cuộc chiến năm 2006 giữa Israel và phong trào vũ trang Hezbollah của Lebanon. Trong khi đó, kể từ đầu năm tới cuối tháng 5 vừa qua, Israel đã hơn 500 lần vi phạm nghị quyết 1701 cả bằng bộ binh, không quân và hải quân. Riêng từ ngày 11-14/7, quân đội Israel đã bắn 102 quả đạn súng cối vào lãnh thổ Lebanon.

Liên quan tới các vụ bắn rocket từ phía Lebanon vào lãnh thổ Israel, Bộ Ngoại giao Lebanon đã lên án mạnh  mẽ vụ việc và cho rằng, những hành vi này đang đe dọa hòa bình và ổn định, không có lợi ích gì cho Lebanon cũng như cuộc kháng chiến của người Palestine và càng tạo cái cớ để Israel tấn công nước này.

Bộ Ngoại giao Lebanon cũng cho biết, nước này mới đây đã bắt giữ những cá nhân có liên quan tới các vụ bắn rocket về phía lãnh thổ Israel../.

Thu Hoài/VOV - Trung tâm Tin
Theo AFP

Viết bình luận

Tin liên quan

Israel pháo kích làm 6 người Palestine thiệt mạng

VOV.VN -Trong 6 người Palestine ở phía Nam dải Gaza thiệt mạng, có 4 người trong cùng một gia đình. 

Israel và Hamas đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza

VOV.VN - Cuộc đối đầu giữa hai bên trong hơn một tuần qua đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người Palestine. 

EU kêu gọi Palestine và Israel kết thúc bạo lực

VOV.VN - EU cho biết, sẵn sàng cung cấp viện trợ nhân đạo cũng như hỗ trợ về mặt kinh tế và chính trị để Israel và Palestine ký hết hiệp định hòa bình. 

Israel nã đạn vào Gaza chỉ ít phút trước khi ngừng bắn 5 giờ

VOV.VN - Vụ thương vong mới nhất này đưa số người dân Palestine thiệt mạng sau 10 ngày xung đột giữa Palestine và Israel lên con số 230 người.

Bộ binh Israel tấn công vào dải Gaza

VOV.VN - Cuộc tấn công nhằm mục tiêu phá hủy các căn cứ bắn tên lửa của Hamas từ Gaza vào Israel.

Tin cùng chuyên mục