LHQ không rút phái bộ khỏi Libya sau vụ 3 nhân viên thiệt mạng

VOV.VN - Liên Hợp Quốc không có ý định rút phái bộ ra khỏi Libya, bất chấp vụ đánh bom xe ở Benghazi ngày 10/8 làm 3 nhân viên của cơ quan này thiệt mạng.

Vụ tấn công xảy ra khi Liên Hợp Quốc đang làm trung gian cho một lệnh ngừng bắn tại thủ đô Tripoli. Ba nhân viên của Liên Hợp Quốc đã bị thiệt mạng khi quả bom đặt trên xe ôtô phát nổ ngay trước một trung tâm mua sắm và ngân hàng. Ngoài ra, hai nhân viên khác của Liên Hợp Quốc và một số công dân Libya đã bị thương.

Hiện trường vụ nổ bom xe. Ảnh: Reuters.

Tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc được triệu tập ngay sau vụ tấn công, Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về các hoạt động hòa bình Bintou Keita tuyên bố, Liên Hợp Quốc vẫn giữ cam kết hỗ trợ người dân Libya.

Tình hình Libya đang trở nên hỗn loạn kể từ tháng 4, khi lực lượng đối lập Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa dẫn đầu mở chiến dịch tấn công hướng về thủ đô Tripoli và đang bị kháng cự quyết liệt ở vùng ngoại ô Tripoli./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Các phe phái tại Libya nhất trí ngừng bắn dịp lễ Eid al-Adha

VOV.VN - Quân đội quốc gia Libya hôm nay (10/8) đã tuyên bố chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn của Liên Hợp Quốc trong thời gian diễn ra lễ Eid al-Adha.

150 người có thể thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở Libya

VOV.VN - Ngày 25/7, 150 người có thể đã thiệt mạng trong một vụ đắm tàu ngoài khơi Libya.

Xung đột và suy thoái kinh tế, Libya phải đóng cửa 3 trung tâm tị nạn

VOV.VN - Libya sẽ tiến hành trục xuất người di cư tại 3 trung tâm tị nạn khi các trung tâm này bị đóng cửa do xung đột và suy thoái kinh tế.

Pháp và Ai Cập ủng hộ lệnh ngừng bắn tại Libya

VOV.VN - Tổng thống Pháp Macron đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ai Cập Abdel al-Sissi trong tối ngày 4/8 để bàn về tình hình Libya.

Máy bay Libya mang bom hạ cánh xuống đường ở nước láng giềng

VOV.VN - Hiện chưa rõ chiếc máy bay này thuộc Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya ở miền Tây hay Quân đội quốc gia Libya ở miền Đông.

Tin cùng chuyên mục