Liên đoàn Arab lên án Israel phá nhà người Palestine ở Bờ Tây

VOV.VN - Liên đoàn Arab khẳng định hành động phá hủy nhà cửa, buộc người dân Palestine phải di dời là “không thể chấp nhận được”.

PC_Article_AfterShare_1

Liên đoàn Arab hôm 5/7 đã lên án một cách mạnh mẽ hành động của quân đội Israel đối với cộng đồng người Bedouin, Palestine mới đây tại khu vực Khan al-Ahmar và Abu Nuwar ở Bờ Tây.

lien doan arab len an israel pha nha nguoi palestine o bo tay hinh 1
Làng Khan al-Ahmar. Ảnh: Dailyhunt.

Liên đoàn Arab khẳng định, hành động phá hủy nhà cửa, buộc người dân cộng đồng này phải di dời là hành động “không thể chấp nhận được”, vi phạm luật pháp quốc tế, nhằm mục đích mở rộng khu tái định cư bất hợp pháp của Israel tại khu vực Đông Jerusalem chiếm đóng.

Trước đó, trong 2 ngày (4-5/7), một cuộc đụng độ đã nổ ra giữa quân đội Israel với người biểu tình thuộc cộng động người Bedouin phản đối cưỡng chế. Theo các tổ chức nhân đạo, ít nhất 35 người đã bị thương trong vụ đụng độ tại làng Khan al-Ahmar.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Làng Khan al-Ahmar nằm ở lô C khu vực bị Israel chiếm đóng vùng Bờ Tây. Tòa án Israel trước đó đã phê chuẩn việc phá dỡ ngôi làng này với lý do xây dựng trái phép. Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu về chính sách an ninh và đối ngoại, bà Federica Mogherini từng cảnh báo, việc thông qua kế hoạch xây dựng gần 2.000 ngôi nhà định cư tại Bờ Tây, cùng kế hoạch phá bỏ ngôi làng Khan al-Ahmar của người Palestine, sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến triển vọng của giải pháp đàm phán về hai nhà nước, cũng như nền hòa bình lâu dài. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Được biết, cộng đồng người Bedouin này đã sống ở khu vực Khan al-Ahmar này từ đầu những năm 1950./.

Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds