Quân đội Syria giành lại thị trấn lớn đầu tiên ở khu vực Tây Nam

VOV.VN - Quân đội Syria đã giành lại được thị trấn lớn đầu tiên ở khu vực Tây Nam nước sau cuộc tấn công bất ngờ đêm 25/6.

Lực lượng đặc nhiệm “Tiger” của Quân đội Syria đã xuyên thủng phòng tuyến của các phiến quân Hồi giáo trong đêm 25/6 sau khi gây bất ngờ bằng một cuộc tấn công nhằm vào sườn đông bắc và sườn phía tây của thị trấn Busra Al-Harir.

quan doi syria gianh lai thi tran lon dau tien o khu vuc tay nam hinh 1
Lực lượng đặc nhiệm "Tiger" của Quân đội Syria đã giành lại được thị trấn lớn đầu tiên ở khu vực Tây Nam. Ảnh: Al Masdar News

Sau khi tuyến phòng thủ bị xuyên thủng, các phiến quân Hồi giáo buộc phải rút khỏi thị trấn Busra Al-Harir.

Lực lượng đặc nhiệm “Tiger” tuyên bố họ đã kiểm soát hoàn toàn Busra Al-Harir, thị trấn lớn đầu tiên mà họ giành được trong chiến dịch ở Tây Nam Syria.

Busra Al-Harir là thị trấn quan trọng, có vị trí chiến lược ở khu vực Tây Nam Syria. Thị trấn này nằm ở phía đông Izra địa bàn mà chính phủ đang kiểm soát. Busra Al-Harir nằm dọc tuyến đường cao tốc Sweida của Izra. Busra Al-Harir cũng là cửa ngõ dẫn vào thị trấn chiến lược Al Harik.

Với việc kiểm soát thị trấn Al-Harir, quân đội Syria có thể tiến dần về phía thị trấn lớn Al-Harik./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Al Masdar News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x