Liên Hợp Quốc: “Siêu bão” là dấu hiệu của biến đổi khí hậu nặng nề

Liên Hợp Quốc: “Siêu bão” là dấu hiệu của biến đổi khí hậu nặng nề

VOV.VN - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho rằng những siêu bão liên tiếp cùng với các hiện tượng thời tiết cực đoan là minh chứng cho tác động của biến đổi khí hậu.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres khẳng định cơn bão lớn gây thiệt hại nặng nề ở Đại Tây Dương vừa qua là minh chứng cho việc biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh chóng.

lien hop quoc: "sieu bao" la dau hieu cua bien doi khi hau nang ne hinh 1
Biến đổi khí hậu đang diễn ra nhanh chóng. Ảnh minh họa: ABC News.

Trong cuộc họp báo ngày 12/9 ông Guterres đã lấy dẫn chứng đến siêu bão Dorian vừa qua hoành hành khắp các quốc đảo ở Đại Tây Dương phá hủy hơn 10.000 ngôi nhà, làm 50 người chết và nhiều người khác vẫn còn mất tích.

Ông Guterres cho biết những siêu bão liên tiếp cùng với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hiện tượng lốc xoáy ở Mozambique và hỏa hoạn ở Amazon là "một minh họa rõ ràng" về tác động của biến đổi khí hậu.

Trên hết, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nói rằng biến đổi khí hậu đang diễn biến nhanh hơn chúng ta tưởng, cộng động quốc tế cần có những giải pháp khẩn cấp để ứng phó.

Theo lịch trình, Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu toàn cầu sẽ khai mạc vào ngày 21/9 tới tại New York nhằm nâng cao nhận thức và sự cần thiết phải hành động để ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay./.

Nguồn: NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close