Liên minh của Hàn Quốc lên tiếng cảnh báo Triều Tiên

Liên minh của Hàn Quốc lên tiếng cảnh báo Triều Tiên

VOV.VN -Lãnh đạo Hàn Quốc cho biết, các nước sẽ không dung thứ cho hành động khiêu khích thêm nữa của Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Tony Blinken và Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Akitaka Saiki ngày 19/4 đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se tại Seoul để trao đổi quan điểm liên quan đến vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se cảnh báo, Triều Tiên sẽ phải đối mặt với nhiều biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn và bị cô lập hơn nữa nếu tiếp tục có thêm hành động khiêu khích.

lien minh cua han quoc len tieng canh bao trieu tien hinh 1
Nhật Bản cho rằng, vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung thất bại hồi tuần trước, là sự vi phạm “rõ ràng và không thể tha thứ”

Ông Yun Byung-se cho biết: “Từ đầu năm nay, chúng ta đã phải đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là từ phía Triều Tiên. Bây giờ thực sự là lúc chúng ta cần một chương trình lớn hơn cho những thách thức khu vực cũng như toàn cầu. Cuộc họp 3 bên này là rất đúng lúc và giải quyết những thách thức chung mà chúng ta phải đối mặt”.

Cuộc gặp của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ và Nhật Bản với Ngoại trưởng Hàn Quốc diễn ra chỉ vài giờ sau khi Thứ trưởng Ngoại giao 3 nước có cuộc tham vấn ba bên lần thứ 3.

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Lim Sung-nam cho biết, các nước sẽ không dung thứ cho hành động khiêu khích thêm nữa của Triều Tiên.

Nếu Triều Tiên tiếp tục có hành động khiêu khích bất chấp cảnh báo được nhắc lại nhiều lần của cộng đồng quốc tế thì họ sẽ phải đối mặt với những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn và bị cô lập hơn nữa”.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Tony Blinken cho biết, ba bên đã nhất trí mở rộng hợp tác để đối phó với “cách hành xử mang tính khiêu khích và gây bất ổn” của Triều Tiên.

Về phần mình, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Saiki cho rằng những hành động khiêu khích liên tục của Triều Tiên, kể cả vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung thất bại hồi tuần trước, là sự vi phạm “rõ ràng và không thể tha thứ” các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close