Liên quân Arab tiếp tục không kích khủng bố tại Yemen

Liên quân Arab tiếp tục không kích khủng bố tại Yemen

VOV.VN - Các cuộc không kích của liên quân Arab được tiến hành giữa lúc các cuộc đàm phán hòa bình Yemen đang diễn ra tại Kuwait.

Cố vấn Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia, chuẩn Tướng Ahmad Asiri hôm qua (26/4) cho biết, Liên quân Arab do nước này dẫn đầu sẽ vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các tổ chức khủng bố tại Yemen.

lien quan arab tiep tuc khong kich khung bo tai yemen hinh 1
Các cuộc không kích của liên quân Arab được tiến hành giữa lúc các cuộc đàm phán hòa bình Yemen đang diễn ra tại Kuwait. (Ảnh: AP)

Trả lời phóng vấn trước báo giới, chuẩn Tướng Ahmad Asiri cho biết, hiện tại Liên quân đang tăng cường các hoạt động không kích nhằm vào mạng lưới Al-Qaeda. Tuy nhiên, đây đang là một giai đoạn nhạy cảm đối với tiến trình đàm phán hòa bình Yemen, đặc biệt là khi lực lượng phiến quân Houthi yêu cầu Liên quân chấm dứt hành động không kích trên lãnh thổ quốc gia Trung Đông này - nhằm thúc đẩy tiến bộ cũng như xây dựng lòng tin giữa các bên trong các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra tại Kuwait.

Theo chuẩn tướng Ahmad Asiri, các hoạt động quân sự quy mô lớn tại Yemen hiện không còn mà thay vào đó là các hoạt động đảm bảo an ninh nhằm thiết lập lại trật tự an ninh tại các khu vực đã giải phóng.

Trước đó một ngày, quân đội Yemen đã giải phóng hoàn toàn thành phố Mukalla và khu vực duyên hải Hadramout từ tay tổ chức khủng bố Al-Qaeda. Theo báo cáo của Liên quân Arab, khoảng hơn 800 tay súng khủng bố Al-Qaeda đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự trên./.

Theo Skynewsarabia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close