Lo biểu tình, Algeria đóng các lối vào thủ đô ngày thứ Sáu

VOV.VN - Chính quyền Algeria đóng cửa các các lối vào thủ đô vì lo ngại các cuộc biểu tình ngày thứ Sáu.

Chính phủ quốc gia của Algeria đã tăng cường lực lượng an ninh tại các lối vào thủ đô Algiers nhằm ngăn chặn dòng người dân đổ về thủ đô tham gia các cuộc biểu tình ngày thứ Sáu. 

Algeria đóng các lối vào thủ đô ngày thứ Sáu. Ảnh Reuters

Truyền thông Algeria đưa tin xe quận sự đã dựng hàng rào an ninh trên các tuyến đường chính nối thủ đô và các tỉnh. Lực lượng an ninh và quân đội cũng được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ kể từ khi Tổng thống Abdelaziz Bouteflika từ chức và Chủ tịch Quốc hội Abdelkader Ben Saleh tạm nắm quyền tổng thống trong 90 ngày từ ngày 9/4.

Trước đó, Bộ Nội vụ Algeria tuyên bố mở cửa cho các ứng cử viên tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 4/7 tới. Đây là một cuộc bầu cử được thực hiện theo quy định của hiến pháp và do một cơ quan độc lập giám sát./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Algeria Bouteflika từ chức trước sức ép sau 20 năm cầm quyền

VOV.VN - Tổng thống Algeria cho biết, ông quyết định từ chức là do muốn chấm dứt “sự cãi lộn hiện tại” và đây là bước đi phù hợp.

Tổng thống Algeria ấn định ngày từ chức cuối tháng 4

VOV.VN - Tổng thống Bouteflika sẽ tiến hành những bước đi cần thiết nhằm đảm bảo các cơ quan nhà nước tiếp tục vận hành trong giai đoạn chuyển giao quyền lực.

Hội đồng Hiến pháp Algeria chấp thuận đơn từ chức của Tổng thống

VOV.VN - Sau 20 năm lãnh đạo Algeria, ông Abdelaziz Bouteflika tối 2/4 đã gửi thư từ chức lên Chủ tịch Hội đồng Hiến pháp.

Chủ tịch Thượng viện được bổ nhiệm làm Tổng thống lâm thời Algeria

VOV.VN - Quốc hội Algeria đã bầu Chủ tịch Thượng viện Abdelkader Bensalah làm Tổng thống lâm thời thay thế cựu Tổng thống Bouteflika từ chức hồi tuần trước.

Algeria ấn định ngày 4/7 bầu cử Tổng thống

VOV.VN -Tổng thống tạm quyền khẳng định cuộc bầu cử Tổng thống theo quy định của Hiến pháp và sẽ thành lập một cơ quan độc lập giám sát cuộc bầu cử.

Tin cùng chuyên mục