Algeria: Tổng thống Abdul Aziz Bouteflika ấn định ngày từ chức

Tổng thống Algeria ấn định ngày từ chức cuối tháng 4

VOV.VN - Tổng thống Bouteflika sẽ tiến hành những bước đi cần thiết nhằm đảm bảo các cơ quan nhà nước tiếp tục vận hành trong giai đoạn chuyển giao quyền lực.

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến làn sóng biểu tình kéo dài hơn 6 tuần qua tại Algeria, hôm qua (1/4), truyền thông nước này cho biết Tổng thống đương nhiệm Abdul Aziz Bouteflika sẽ từ nhiệm vào cuối tháng 4 trước phản ứng của đông đảo người dân.

algeria: tong thong abdul aziz bouteflika an dinh ngay tu chuc hinh 1
Tổng thống đương nhiệm Abdul Aziz Bouteflika. Ảnh: Getty.

Tuyên bố từ văn phòng Tổng thống Algeria vào ngày hôm qua (1/4) cho biết, Tổng thống nước này Abdul Aziz Bouteflika sẽ tiến hành những bước đi cần thiết nhằm đảm bảo các cơ quan nhà nước tiếp tục vận hành trong giai đoạn chuyển giao quyền lực. Theo đó, Tổng thống đương nhiệm sẽ tuyên bố từ chức vào ngày 28/4 tới.

Những tuần qua, hàng trăm nghìn người biểu tình đã xuống đường tại thủ đô Alger nhằm yêu cầu Tổng thống từ chức sau 20 mươi năm tại vị. Tổng thống cũng đã mất đi sự ủng hổ mạnh mẽ từ phía quân đội và đảng cầm quyền. Vừa qua, Tổng tư lệnh quân đội Algeria đã hai lần đề nghị ủy ban hiến pháp áp dụng điều 102 của hiến pháp nước này nhằm ra tuyên bố về điều kiện sức khỏe không đảm bảo của Tổng thống Bouteflika./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close