Algeria ấn định ngày 4/7 bầu cử Tổng thống

Algeria ấn định ngày 4/7 bầu cử Tổng thống

VOV.VN -Tổng thống tạm quyền khẳng định cuộc bầu cử Tổng thống theo quy định của Hiến pháp và sẽ thành lập một cơ quan độc lập giám sát cuộc bầu cử.

Tổng thống tạm quyền Algeria Abdelkader Ben Saleh tối 10/4 ký một Nghị định ấn định ngày 4/7 là ngày bầu cử Tổng thống.

Nghị định kêu gọi cử tri đi bầu cử Tổng thống vào ngày thứ Năm 4/7. Tổng thống tạm quyền khẳng định cuộc bầu cử Tổng thống theo quy định của Hiến pháp và sẽ thành lập một cơ quan độc lập giám sát cuộc bầu cử.

algeria an dinh ngay 4/7 bau cu tong thong hinh 1
Tổng thống tạm quyền Algeria Abdelkader Ben Saleh. Ảnh RT

Ông Ben Saleh kêu gọi tất cả các bên hợp tác để quá trình chuyển đổi thành công và nhấn mạnh rằng tham vọng duy nhất của ông là cống hiến và đẩy nhanh việc tổ chức các cuộc bầu cử Tổng thống.

Ông Ben Saleh cho biết sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức các cuộc bầu cử và cam kết rằng Chính phủ sẽ sử dụng mọi cách để thực hiện nhiệm vụ của mình. Trong khi đó, hàng trăm người dân vẫn tiếp tục diễu hành hòa bình phản đối Tổng thống lâm thời và yêu cầu thay đổi tích cực trong hệ thống chính quyền.

Trước đó, Chủ tịch Thượng viện Abdelkader Ben Saleh đã được bổ nhiệm làm Tổng thống tạm quyền vào sáng 9/4, một tuần sau khi Tổng thống Abdelaziz Bouteflika từ chức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close