Algeria ấn định ngày 4/7 bầu cử Tổng thống

VOV.VN -Tổng thống tạm quyền khẳng định cuộc bầu cử Tổng thống theo quy định của Hiến pháp và sẽ thành lập một cơ quan độc lập giám sát cuộc bầu cử.

Tổng thống tạm quyền Algeria Abdelkader Ben Saleh tối 10/4 ký một Nghị định ấn định ngày 4/7 là ngày bầu cử Tổng thống.

Nghị định kêu gọi cử tri đi bầu cử Tổng thống vào ngày thứ Năm 4/7. Tổng thống tạm quyền khẳng định cuộc bầu cử Tổng thống theo quy định của Hiến pháp và sẽ thành lập một cơ quan độc lập giám sát cuộc bầu cử.

Tổng thống tạm quyền Algeria Abdelkader Ben Saleh. Ảnh RT

Ông Ben Saleh kêu gọi tất cả các bên hợp tác để quá trình chuyển đổi thành công và nhấn mạnh rằng tham vọng duy nhất của ông là cống hiến và đẩy nhanh việc tổ chức các cuộc bầu cử Tổng thống.

Ông Ben Saleh cho biết sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức các cuộc bầu cử và cam kết rằng Chính phủ sẽ sử dụng mọi cách để thực hiện nhiệm vụ của mình. Trong khi đó, hàng trăm người dân vẫn tiếp tục diễu hành hòa bình phản đối Tổng thống lâm thời và yêu cầu thay đổi tích cực trong hệ thống chính quyền.

Trước đó, Chủ tịch Thượng viện Abdelkader Ben Saleh đã được bổ nhiệm làm Tổng thống tạm quyền vào sáng 9/4, một tuần sau khi Tổng thống Abdelaziz Bouteflika từ chức./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Algeria Bouteflika từ chức trước sức ép sau 20 năm cầm quyền

VOV.VN - Tổng thống Algeria cho biết, ông quyết định từ chức là do muốn chấm dứt “sự cãi lộn hiện tại” và đây là bước đi phù hợp.

Bất ổn Algeria gia tăng, người dân biểu tình đòi Tổng thống từ chức

VOV.VN - Hôm qua (29/3), khoảng 1 triệu người đã xuống đường tuần hành tại thủ đô Algiers của Algeria để đòi Tổng thống Abdelaziz Bouteflika từ chức.

Tổng thống Algeria ấn định ngày từ chức cuối tháng 4

VOV.VN - Tổng thống Bouteflika sẽ tiến hành những bước đi cần thiết nhằm đảm bảo các cơ quan nhà nước tiếp tục vận hành trong giai đoạn chuyển giao quyền lực.

Hội đồng Hiến pháp Algeria chấp thuận đơn từ chức của Tổng thống

VOV.VN - Sau 20 năm lãnh đạo Algeria, ông Abdelaziz Bouteflika tối 2/4 đã gửi thư từ chức lên Chủ tịch Hội đồng Hiến pháp.

Algeria: Quân đội kêu gọi Tổng thống thoái vị

VOV.VN - Hôm qua, người đứng đầu quân đội Algeria, tướng Abdelaziz Bouteflika tuyên bố rằng mình không phù hợp với vị trí Tổng thống nữa.

Chủ tịch Thượng viện được bổ nhiệm làm Tổng thống lâm thời Algeria

VOV.VN - Quốc hội Algeria đã bầu Chủ tịch Thượng viện Abdelkader Bensalah làm Tổng thống lâm thời thay thế cựu Tổng thống Bouteflika từ chức hồi tuần trước.

Tin cùng chuyên mục