Luật sư riêng tiết lộ cuộc sống của Edward Snowden ở Nga

VOV.VN - Edwrad Snowden, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) hiện đang sống ở Nga theo quy chế tị nạn tạm thời.

PC_Article_AfterShare_1

Anatoly Kucherena, luật sư riêng của Edward Snowden đã tiết lộ với Sputnik một số thông tin về cuộc sống của cựu nhân viên NSA tại Nga. Theo đó, Snowden đã tìm được một công việc, đi du lịch khắp nước Nga và đang tiếp tục học tiếng bản địa.

luat su rieng tiet lo cuoc song cua edward snowden o nga hinh 1
Edwrad Snowden, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) hiện đang sống ở Nga với quy chế tị nạn tạm thời. Ảnh: AFP

Luật sư Kucherena cho biết thêm, Snowden cũng thường được bạn gái Lindsey Mills và cha mẹ anh ta ghé thăm. Khi được hỏi về địa điểm yêu thích của Snowden, luật sư cho biết, Snowden rất thích St Petersburg.

“Snowden đang có mọi thứ: được bạn gái tới thăm, anh ta có một công việc tốt và vẫn đang tiếp tục học tiếng Nga. Cha mẹ Snowden cũng thỉnh thoảng tới thăm. Họ không gặp vấn đề gì về visa. Ít nhất là họ chưa từng phàn nàn là mình gặp vấn đề gì cả”, luật sư Kucherena nói với Sputnik.

PC_Article_Middle

Sau khi tiết lộ các tài liệu mật của NSA, Snowden đầu tiên đã tới Hong Kong. Ngày 23/6/2013, Snowden tới Moscow từ Hong Kong. Snowden ở trong khu vực quá cảnh của sân bay Sheremetyevo cho tới khi được cấp quy chế tị nạn tạm thời ở Nga tới năm 2020.

Edward Snowden là cựu nhân viên hợp đồng của NSA. Đầu tháng 6/2013, Snowden tiết lộ về chương trình do thám toàn cầu mà các cơ quan tình báo Mỹ tiến hành. Theo các thông tin mà Snowden tiết lộ, rất nhiều công ty kỹ thuật có trụ sở tại Mỹ đã mở “cửa sau” cho phép NSA tiếp cận không giới hạn dữ liệu của người dùng. Sownden có thể phải đối mặt với 30 năm tù nếu trở về Mỹ./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x