GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Lực lượng đối lập miền Đông Libya tiếp tục tấn công thủ đô Tripoli

VOV.VN - Lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch tấn công thủ đô Tripoli.

Bất chấp lời kêu gọi ngừng các cuộc tấn công, gây thương vong, người đứng đầu Quốc hội miền Đông Libya Abdallah Belhiq hôm qua (13/4) tuyên bố, lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) sẽ tiếp tục thực hiện chiến dịch tấn công thủ đô Tripoli.

luc luong doi lap mien dong libya tiep tuc tan cong thu do tripoli hinh 1
Các phương tiện quân sự tại khu vực Tajura, phía đông Tripoli, ngày 6-4. (Ảnh: Reuters).

Theo ông Belhiq, Quốc hội nước này đã thông qua thỏa thuận, ủng hộ chiến dịch quân sự của lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya.

“Chúng ta đã đạt được thỏa thuận, thứ nhất ủng hộ chiến dịch quân sự của lực lượng Quân đội Quốc gia Libya nhằm giải phóng Tripoli khỏi tay các nhóm khủng bố, cực đoan và các phần tử ngoài vòng pháp luật. Thứ hai là yêu cầu cộng đồng quốc tế dỡ bỏ cấm vận vũ khí đối với lực lượng Quân đội Quốc gia Libya. Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng, chiến dịch quân sự chỉ nhằm vào khủng bố, cực đoan – những đối tượng cầm vũ khí chống lại nhà nước Libya. Nhiệm vụ của lực lượng Quân đội Quốc gia Libya là bảo vệ chân giá trị của người dân, bảo vệ cộng đồng và tài sản cá nhân”, ông Belhiq nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố của Quốc hội miền Đông Libya đưa ra trong bối cảnh, đụng độ vẫn tiếp diễn tại thủ đô Tripoli– nơi lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya đang giao tranh với các nhóm vũ trang trung thành với Thủ tướng Fayez al-Serraj – người đứng đầu Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận. Liên minh châu Âu hồi tuần trước đã kêu gọi lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya dừng các cuộc tấn công.

Cuộc tấn công đầy bất ngờ của lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya đã khiến Liên Hợp Quốc không khỏi quan ngại khi đang lên kế hoạch tổ chức một hội thảo quốc gia, dự kiến diễn ra vào ngày 14/4 nhằm chuẩn bị các cuộc bầu cử cho Libya. Không chỉ gây thiệt hại về người, xung đột mới nổ ra còn đe dọa gián đoạn nguồn cung dẩu mỏ tại Libya và làm tăng số người di cư vào châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP