luong luong NATO tham gia chien tranh hoi giao

Lực lượng phản ứng nhanh tạm thời của NATO sẽ hoạt động từ 2015

VOV.VN -Đức, Na Uy và Hà Lan đã đồng ý đóng góp binh sỹ cho lực lượng ban đầu.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dự tính sẽ đưa lực lượng phản ứng nhanh tạm thời vào hoạt động từ năm sau (2015), để ứng phó với những thách thức an ninh mới ở châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm nay (1/12) cho biết, lực lượng phản ứng nhanh đầy đủ sẽ chính thức được tổ chức vào năm 2016, theo như thỏa thuận mà các thành viên tổ chức này đạt được tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 9 vừa qua.

luong luong nato tham gia chien tranh hoi giao hinh 1
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Ông Stoltenberg cho biết, Đức, Na Uy và Hà Lan đã đồng ý đóng góp binh sỹ cho lực lượng ban đầu. Quy mô thực tế và thành phần cấu tạo của lực lượng phản ứng nhanh này sẽ được các Bộ trưởng Quốc phòng của NATO thảo luận trong cuộc họp tháng 2 năm sau.  

Tuyên bố của ông Stoltenberg đưa ra ngay trước thềm cuộc gặp của Ngoại trưởng các nước thành viên NATO tại Brussels, Bỉ, dự kiến diễn ra vào ngày 2/12. Tại đây, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ đề cập việc xem xét lại những hành động của NATO kể từ sau hội nghị hồi tháng 9 đến sứ mệnh không tham chiến của NATO ở Afghanistan bắt đầu từ ngày 1/1/2015.

Sau đó, ngày 3/12, ông Kerry sẽ chủ trì cuộc họp riêng của NATO thảo luận về chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close