Các lực lượng Syria được Nga hậu thuẫn tiếp tục chiếm giữ khu vực Idlib

Lực lượng Syria được Nga hậu thuẫn tiếp tục chiếm giữ khu vực Idlib

VOV.VN - Trong một tuyên bố trên truyền hình, quân đội Syria cho biết, sẽ loại bỏ các thành phần khủng bố ra khỏi khu vực Idlib.

Quân đội Syria hôm qua (24/12) cho biết họ đã tái chiếm được hàng chục ngôi làng và thị trấn gần khu vực tỉnh Idlib, giành quyền kiểm soát dưới mặt đất ở phía đông nam của tỉnh này trong quá trình tiến đến thành phố trọng điểm Ma’arat Al-Nu’man.

cac luc luong syria duoc nga hau thuan tiep tuc chiem giu khu vuc idlib hinh 1
Idlib. Ảnh: Awwsat.

Trong một tuyên bố trên truyền hình, quân đội Syria cho biết, sẽ loại bỏ các thành phần khủng bố ra khỏi khu vực Idlib, bảo đảm cuộc sống mới ổn định hơn cho người dân. Đồng thời, quân hội Syria kêu gọi người dân trong thời gian này tránh xa các khu vực hỗn loạn và cư trú ở những địa bàn mà quân đội đang kiểm soát.

Hôm qua (24/12), quân đội Syria do Nga hậu thuẫn đã bao vây trạm quan sát quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Al-Surman sau khi chiếm giữ một số thị trấn ở Idlib, trong đó có Jarjanaz và Al-Surman.

Quân đội Syria đã khởi động các đợt tấn công vào Idlib từ ngày 19/12, nhằm giành lại quyền kiểm soát thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. 

Phía Thổ Nhĩ Kỳ cũng khẳng định đang nỗ lực để ngăn chặn các cuộc tấn công ở Idlib và đã cử phái đoàn đến thủ đô Moscow vào hôm 23/12 để nhờ sự hỗ trợ của Nga. Hiện kết quả của cuộc thảo luận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa được công bố./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close