Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ tập trận gần biên giới Mexico

VOV.VN - Các cuộc tập trận diễn ra gần 1 tuần sau khi đoàn người di cư tiến sát tới biên giới Mỹ-Mexico, buộc nhà chức trách Mỹ phải dùng tới hơi cay.

PC_Article_AfterShare_1

Lính tuần tra biên giới của Mỹ ngày 30/11 đã tiến hành một loạt cuộc tập trận gần biên giới với Mexico, khi hàng nghìn người di cư từ Trung Mỹ vẫn đang chờ đợi ở phía bên kia biên giới để xin tỵ nạn vào Mỹ.

luc luong tuan tra bien gioi my tap tran gan bien gioi mexico hinh 1
Lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ phải dùng đạn hơi cay với những người quá khích muốn vượt qua hàng rào biên giới từ Mexico vào Mỹ. Ảnh: PBS

Các cuộc tập trận diễn ra gần 1 tuần sau khi những đoàn người di cư tiến sát tới biên giới Mỹ - Mexico, buộc nhà chức trách Mỹ phải dùng tới hơi cay. Tổng thống Mỹ Donald Trump siết chặt quan điểm cứng rắn về vấn đề nhập cư, đặc biệt là cảnh cáo đối với các đoàn xe chở người di cư tiến về phía biên giới của Mỹ.

Tổng thống Mỹ đang tìm cách đình chỉ cơ chế trao quyền tỵ nạn cho người di cư vượt biên trái phép vào Mỹ cũng như tìm các biện pháp mới để ngăn chặn hàng nghìn người di cư từ Trung Mỹ đang di chuyển trên các đoàn xe muốn nhập cảnh vào Mỹ./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

biên giới Mỹ-Mexico bức tường biên giơi người di cư Trung Mỹ nhập cư ất hợp pháp giấc mơ Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x