Mỹ mở lại cửa khẩu biên giới với Mexico sau vài giờ đóng cửa

VOV.VN - Mỹ cho biết đã mở lại cửa khẩu biên giới nối San Diego với Tijuana của Mexico sau khi phải đóng cửa vài giờ để ngăn những người di cư quá khích.

Cơ quan Hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ cho biết, các làn dành cho xe cộ ở cửa khẩu San Ysidro đã được mở lại cho phương tiện lưu thông theo cả 2 chiều. Làn dành cho người đi bộ đã được mở lại trước đó.

my mo lai cua khau bien gioi voi mexico sau vai gio dong cua hinh 1
Hàng rào dây thép gai ở biên giới Mỹ Mexico. Ảnh: Reuters

Trước đó, trong ngày 25/11, lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ đã phải đóng cửa khẩu San Ysidro ở cả 2 chiều đối với làn dành cho phương tiện cũng như làn dành cho người đi bộ sau khi hàng trăm người di cư cố vượt qua hàng rào biên giới từ Mexico vào Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/11 nói rằng, nước này có thể sẽ đóng cửa các cửa khẩu biên giới để ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp.

Trong khi đó, Washington Post đưa tin, giới chức Mexico đã đồng ý với đề xuất “Ở lại Mexico” của chính quyền Tổng thống Trump. Theo đề xuất này, những người di cư muốn tới Mỹ sẽ ở lại Mexico cho đến khi đơn xin tị nạn của họ được chấp nhận. Tuy nhiên, Olga Sanchez Cordero, một Thượng nghị sỹ của đảng Morena và là Bộ trưởng Nội vụ được chỉ định (sẽ nhậm chức từ 1/12) trong chính phủ của Tổng thống đắc cử Andres Manuel Lopez Obrador đã bác bỏ thông tin này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đoàn người di cư từ Trung Mỹ đang đổ về Mexico. Theo Bộ Nội vụ Mexico, khoảng 5.600 người di cư từ những nước Trung Mỹ như Guatemala, Honduras và El Salvador đã tới khu vực thành phố Tijuana và Mexicali gần biên giới Mỹ, để chờ cơ hội xin tị nạn tại Mỹ.

Sáng 25/11, hàng trăm người di cư đã cố vượt qua hàng rào biên giới, buộc lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ phải sử dụng đạn hơi cay để ngăn chặn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

biên giới Mỹ-Mexico người di cư Trung Mỹ bức tường biên giới Mỹ đóng cửa biên giới

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds