Lý do đàm phán cấp cao Mỹ - Triều Tiên đột ngột bị hoãn

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 7/11 nói rằng, cuộc gặp dự kiến giữa Ngoại trưởng Mike Pompeo và các quan chức Triều Tiên đã bị hoãn.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, cuộc đàm phán đã bị hoãn đơn thuần là do các vấn đề liên quan tới lịch trình. Phát biểu với các phóng viên, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết, phía Mỹ sẽ lên chương trình lại cho cuộc gặp. Tuy nhiên, ông Palladino từ chối cho biết chi tiết ai đã quyết định hủy các cuộc thảo luận hoặc lý do chính xác tại sao.

ly do dam phan cap cao my trieu tien dot ngot bi hoan hinh 1
Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino. Ảnh: Maldives Times.

Theo ông Palladino, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn trong tình trạng tốt và Washington tin tưởng có thể tiếp tục thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa hai bên.

Trước đó cùng ngày, Bộ ngoại giao Mỹ đã bất ngờ thông báo hoãn cuộc gặp dự kiến diễn ra hôm nay (8/11) tại New York, giữa Ngoại trưởng Mike Pompeo với Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol, cùng các quan chức cấp cao Triều Tiên./.

Huy Hoàng/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x