Malaysia bắt 680 nghi phạm Trung Quốc tổ chức lừa đảo trực tuyến

VOV.VN - Giới chức Malaysia ngày 21/11 cho biết nước này đã bắt giữ 680 người mang quốc tịch Trung Quốc nghi tổ chức lừa đảo trực tuyến quy mô lớn.

Trong một tuyên bố Tổng Giám đốc Cơ quan Di trú Malaysia, Khairul Dzaimee Daud cho biết, nhóm 150 nhân viên cơ quan này đã đột kích một địa điểm nghi là trụ sở được bảo vệ nghiêm ngặt của nhóm lừa đảo ở thành phố Cyberjaya trong ngày 20/11.

Malaysia bắt 680 nghi phạm Trung Quốc tổ chức lừa đảo trực tuyến. Ảnh minh họa: Tempco

Khoảng 100 nghi phạm đã tìm cách trốn thoát, một số bị thương trong cuộc đột kích, ông Khairul cho biết. Băng nhóm được cho là đã điều hành hoạt động lừa đảo từ trụ sở này trong khoảng 6 tháng. Thủ đoạn lừa đảo là nhằm vào các nạn nhân ở Trung Quốc.

“Chúng đưa ra các món hời giá trị cao và nhanh chóng. Những kẻ điều hành sau đó gửi code tới khách hàng của trang web tiếng Trung Quốc Quan thoại (Mandarin). Tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua WeChat Pay hoặc các ngân hàng tại Trung Quốc”, ông Khairul nói.

Cơ quan Di trú cũng cho biết, đây được cho là âm mưu lừa đảo trực tuyến lớn nhất mà các công dân Trung Quốc tiến hành ở Malaysia./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ buộc tội 2 công dân Trung Quốc làm gián điệp mạng

VOV.VN - Giới chức Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu của một loạt các cơ quan chính phủ và công ty Mỹ. 

Dẫn độ 139 nghi phạm Trung Quốc lừa đảo qua mạng từ Lào về nước

VOV.VN - Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa dẫn độ 139 nghi phạm lừa đảo của nước này từ Lào về nước.

Công dân Trung Quốc nhận tội đánh cắp bí mật thương mại tại tòa án Mỹ

VOV.VN - Công dân Trung Quốc Hongjin Tan, 36 tuổi, thừa nhận đánh cắp thông tin liên quan đến việc sản xuất một sản phẩm tại một công ty có trụ sở ở Mỹ.

Tin cùng chuyên mục