Malaysia điều tra vụ giáo sư bị bắn chết trên đường phố Kuala Lumpur

VOV.VN - Cảnh sát Malaysia ngày 22/4 thông báo đang tiến hành điều tra các báo cáo về việc một giáo sư người Palestine bị sát hại tại Kuala Lumpur ngày 21/4.

PC_Article_AfterShare_1

Nạn nhân được cho là có liên hệ với phong trào Hồi giáo Hamas và có thể là mục tiêu của một hoạt động tình báo.

malaysia dieu tra vu giao su nguoi palestine bi sat hai hinh 1
Giáo sư Fadi al-Batsh. Ảnh: Palestine Information Center

Ông Mohamad Puzi Harun, một nhà điều tra của Malaysia cho biết: “Chúng tôi đang điều tra vụ việc và còn quá sớm để có thể đưa ra kết luận vào lúc này, nhưng một cuộc điều tra toàn diện đang được tiến hành. Hiện chúng tôi không có nhiều thông tin chi tiết, nhưng từ những gì chúng tôi thu thập được thì ông ấy đang hoạt động tích cực trong các hoạt động của tổ chức phi chính phủ. Ông ấy không chỉ có các bài diễn thuyết ở các trường đại học trong nước mà còn ở nước ngoài. Ông ấy cũng đã nhiều lần nói về người Palestine cùng nhiều vấn đề khác không chỉ ở đây mà đặc biệt là ở châu Âu và cả ở Trung Đông”.

Trước đó, hai người đàn ông lạ mặt đi trên chiếc xe gắn máy đã bắn khoảng 10 phát đạn vào giáo sư Fadi al-Batsh, một giảng viên kỹ thuật, ngay trên đường phố Kuala Lumpur ngày hôm qua, khiến vị giáo sư 35 tuổi này tử vong ngay tại chỗ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết, các nghi phạm sát hại giáo sư al-Batsh đã bỏ trốn khỏi hiện trường, được cho là những người mang quốc tịch châu Âu, có liên hệ với một cơ quan tình báo nước ngoài.

Phong trào Hamas cho biết, giáo sư al-Batsh, một nhà khoa học nghiên cứu chuyên về vấn đề năng lượng, là thành viên của phong trào này. Hiện chưa rõ liệu giáo sư al-Batsh có phải bị các gián điệp sát hại hay không./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam có CĐV đặc biệt tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản
VOV.VN - ĐT Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ của những người thân trong gia đình, những người bay từ Hà Nội bay sang UAE để tiếp lửa ở trận chiến với Nhật Bản.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds