Mali tha tu nhan de doi lay con tin Phap

Mali thả tù nhân để đổi lấy con tin Pháp

VOV.VN -Bộ trưởng Tư pháp Mali Mohamed Bathily ngày 12/12 thừa nhận nước này đã phải trả tự do cho một số tù nhân để đổi lấy con tin người Pháp Lazarevic.

Ông Serge Lazarevic, 51 tuổi, bị các tay súng Al-Qaeda ở Mali bắt năm 2011 và được trả tự do cách đây 4 ngày. Người bị bắt cóc cùng với ông Serge là Philippe Verdon được tìm thấy hồi năm ngoái khi đã bị bắn chết.

mali tha tu nhan de doi lay con tin phap hinh 1 Con tin người Pháp Lazarevic vừa được giải cứu khỏi Al-Qaeda (ảnh:AP)
Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình France 24 của Pháp, Bộ trưởng Tư pháp Bathili thừa nhận việc Mali đã phải thả 4 tù nhân để đổi lấy tự do cho Lazarevic.

Ông Bathili cũng cho biết, Mali đã thực hiện một vài thỏa thuận tương tự để giải thoát 30 người bị bắt ở thành phố miền Bắc Kidal, một thành trì của lực lượng li khai người Tuareg.

Thỏa thuận đổi tù nhân lấy con tin này đã dấy lên làn sóng phản đối do có nguồn tin rằng chính đồng phạm vụ bắt cóc năm 2011, Mahamed Aly Ag Wadoussene cũng nằm trong số 4 tù nhân được thả.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tư pháp Mali khẳng định, quy trình pháp lý chống lại Wadoussene vẫn tiếp tục được triển khai sau khi tên này được thả.

Ngoài cáo buộc bắt cóc công dân Pháp, Wadoussene còn phải đối mặt với tội vượt ngục hồi tháng 6, trong đó đã làm một lính gác thiệt mạng./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close