Máy bay hạng nhẹ Ấn Độ lần đầu hạ cánh thành công trên tàu sân bay

Máy bay hạng nhẹ Ấn Độ lần đầu hạ cánh thành công trên tàu sân bay

VOV.VN - Máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA-N Tejas phiên bản hải quân nội địa của Ấn Độ đã hạ cánh thành công trên tàu sân bay INS Vikramaditya.

Chiếc máy bay chiến đấu hạng nhẹ (Light Combat Aircraft, LCA-N) Tejas phiên bản hải quân được sản xuất trong nước của Ấn Độ lần đầu tiên thực thực hiện màn hạ cánh thành công trên tàu sân bay INS Vikramaditya.

Video: Máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA-N Tejas hạ cánh trên tàu sân bay. Nguồn: RT.

Sau khi hoàn thành các cuộc thử nghiệm mở rộng dựa trên hệ thống thử nghiệm trên bờ (SBTF), phiên bản hải quân của máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA-N Tejas đã hạ cánh thành công trên tàu sân bay INS Vikramaditya vào lúc 10h02 ngày 11/1”, tuyên bố từ Tổ chức nghiên cứu và phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết.

Sự kiện này được Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh coi là một mốc quan trọng trong việc phát triển phiên bản mới của máy bay chiến đấu đa nhiệm HAL Tejas có động cơ đơn và cánh hình tam giác của Ấn Độ. Hiện tàu sân bay INS Vikramaditya cùng với phi đội máy bay chiến đấu MiG-29K đang được triển khai để theo dõi cuộc tập trận hải quân chung của Trung Quốc và Pakistan, kéo dài 9 ngày, mang tên “Những người gác biển 2020” (Sea Guardians 2020) tại phía bắc Biển Arab, bắt đầu từ ngày 6/1./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close