Máy bay hạng nhẹ Ấn Độ lần đầu hạ cánh thành công trên tàu sân bay

VOV.VN - Máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA-N Tejas phiên bản hải quân nội địa của Ấn Độ đã hạ cánh thành công trên tàu sân bay INS Vikramaditya.

Chiếc máy bay chiến đấu hạng nhẹ (Light Combat Aircraft, LCA-N) Tejas phiên bản hải quân được sản xuất trong nước của Ấn Độ lần đầu tiên thực thực hiện màn hạ cánh thành công trên tàu sân bay INS Vikramaditya.

Video: Máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA-N Tejas hạ cánh trên tàu sân bay. Nguồn: RT.

Sau khi hoàn thành các cuộc thử nghiệm mở rộng dựa trên hệ thống thử nghiệm trên bờ (SBTF), phiên bản hải quân của máy bay chiến đấu hạng nhẹ LCA-N Tejas đã hạ cánh thành công trên tàu sân bay INS Vikramaditya vào lúc 10h02 ngày 11/1”, tuyên bố từ Tổ chức nghiên cứu và phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) cho biết.

Sự kiện này được Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh coi là một mốc quan trọng trong việc phát triển phiên bản mới của máy bay chiến đấu đa nhiệm HAL Tejas có động cơ đơn và cánh hình tam giác của Ấn Độ. Hiện tàu sân bay INS Vikramaditya cùng với phi đội máy bay chiến đấu MiG-29K đang được triển khai để theo dõi cuộc tập trận hải quân chung của Trung Quốc và Pakistan, kéo dài 9 ngày, mang tên “Những người gác biển 2020” (Sea Guardians 2020) tại phía bắc Biển Arab, bắt đầu từ ngày 6/1./.

Hồng Anh/VOV.VN(biên tập)
RT

Viết bình luận

Tin liên quan

Brazil sử dụng máy bay chiến đấu để chữa cháy rừng Amazon

VOV.VN -Quân đội Brazil đã huy động máy bay chiến đấu mang theo nước để dập tắt các đám cháy ở rừng Amazon.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ tự sản xuất máy bay chiến đấu

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan ngày 26/11 tuyên bố, nước này có kế hoạch tự sản xuất máy bay chiến đấu trong vòng 5 đến 6 năm tới.

Nhật Bản mua máy bay chiến đấu tàng hình F-35B của Mỹ

VOV.VN - Bộ Phòng vệ Nhật Bản chính thức quyết định mua các máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến F-35B của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục