Máy bay Syria bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt có chứa vệ tinh quân sự?

Máy bay Syria bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt có chứa vệ tinh quân sự?

(VOV) - Thổ Nhĩ Kỳ cho hay sẽ tiếp tục điều tra các phi cơ Syria bay vào không phận nước này.

Kênh truyền hình nhà nước TRT của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 11/10 cho biết, có các thiết bị viễn thông quân sự trên chiếc máy bay của Syria buộc phải hạ cánh tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 10/10.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu khẳng định trên máy bay của Syria có chứa những hàng hóa bất hợp pháp đối với một máy bay dân sự bình thường, và những hàng hóa này đã bị tịch thu trước khi tiếp tục trở về Damascus.

may bay syria bi tho nhi ky bat co chua ve tinh quan su? hinh 1
Máy bay dân dụng của Syria bị Thổ Nhĩ Kỳ buộc hạ cánh để kiểm tra (Ảnh: AFP)

Tuy nhiên ông Davutoglu không cho biết thêm thông tin về các loại hàng hóa này. Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết sẽ tiếp tục điều tra những máy bay của Syria bay vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, hãng tin Itar-Tass của Nga dẫn lời một quan chức Đại sứ quán Nga tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, những hàng hóa trên máy bay của Syria không có nguồn gốc từ Nga. Đại sứ quán Nga tại Ankara đã lên tiếng phản đối việc Thổ Nhĩ Kỳ chặn máy bay của Syria và yêu cầu Ankara đưa ra lời giải thích về việc này.

Trước đó, vào ngày 10/10, các chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ áp sát chiếc Airbus A320 của Syria , khi đó đang trong hành trình từ Moscow tới Damascus vì nghi ngờ nó hàng hóa bị cấm trên khoang. Máy bay của Syria sau đó đã buộc hạ cánh xuống thủ đô Ankara.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước leo thang với các vụ đọ pháo qua lại ở biên giới./.

Theo AP, BBC

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN