GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ bác cáo buộc dùng vũ khí chỉ đứng sau bom nguyên tử tấn công Syria

VOV.VN - Bị Syria tố sử dụng đạn phốt pho trắng, Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 13/10 khẳng định, tất cả vũ khí Liên quân chống IS dùng phù hợp Luật xung đột vũ trang.

Ngày 13/10, một đại diện của Bộ Quốc phòng Mỹ nói với hãng tin Sputnik của Nga rằng, tất cả các hệ thống vũ khí mà Liên quân do Mỹ đứng đầu, đã sử dụng tại Syria là phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

my bac cao buoc dung vu khi chi dung sau bom nguyen tu tan cong syria hinh 1
Khói bốc lên sau một vụ không kích của Mỹ nhằm vào Kobani, Syria, ngày 22/10/2014. (Ảnh: AP)

Theo đại diện này, do vấn đề chính sách, Liên quân sẽ không thảo luận công khai việc sử dụng các loại vũ khí và đạn dược cụ thể trong các chiến dịch tại Syria. Tuy nhiên, tất cả các hệ thống vũ khí trong kho của Mỹ đều phải trải qua một quá trình đánh giá hợp pháp để đảm bảo vũ khí đó tuân thủ Luật xung đột vũ trang.

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn Nhà nước Syria SANA đưa tin, Liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào thành phố Hajin, tỉnh Deir ez-Zor. Trong cuộc tấn công đó, Liên quân đã sử dụng các loại đạn có chứa chất phốt pho trắng hiện bị quốc tế cấm, gây thương vong cho dân thường. Việc sử dụng các loại đạn dược có chứa chất phốt pho trắng bị cấm theo Nghị định thư bổ sung cho Công ước Geneva năm 1949.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quân do Mỹ đứng đầu đang tiến hành các chiến dịch quân sự tại Syria để chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Các cuộc không kích của Liên quân đã không được Chính phủ Syria hoặc Liên Hợp Quốc cho phép./.

Toan tính thực sự của Mỹ ở Syria

VOV.VN - Sự hiện diện của Mỹ ở Syria là nhằm mục tiêu đánh bại IS như những gì Washington tuyên bố hay đằng sau đó còn có những toan tính gì khác?

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP